Hơn 300 sinh viên công nghệ sẽ được đào tạo về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

VietTimes – Hơn 300 sinh viên năm thứ ba, năm thứ tư hoặc vừa tốt nghiệp không quá 2 năm trong ngành CNTT tại Hà Nội sẽ được đào tạo để trở thành nhà lập trình trẻ về quản lý sản phẩm, khoa học dữ liệu.
Việc trang bị một nền tảng giáo dục bài bản và nâng cao kỹ năng làm việc cho sinh viên là ưu tiên hàng đầu trong xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.
Việc trang bị một nền tảng giáo dục bài bản và nâng cao kỹ năng làm việc cho sinh viên là ưu tiên hàng đầu trong xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

Đây là chương trình do Facebook phối hợp với Văn phòng Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và CoderSchool phát động, nằm trong trụ cột “Facebook phục vụ Đổi mới Sáng tạo" của chiến dịch “Facebook vì Việt Nam”. Chương trình đào tạo kết hợp so tài dành cho sinh viên ngành công nghệ, hướng tới mục đích trang bị cho các nhà phát triển trẻ những kỹ năng cần thiết trong kỷ nguyên số.

Chương trình hưởng ứng Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Đề án 844) nhằm đào tạo, nâng cao năng lực cho hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.

Theo đó, Facebook và CoderSchool sẽ cung cấp chương trình đào tạo kéo dài 6 tháng cho các sinh viên năm thứ ba, thứ tư hoặc vừa tốt nghiệp không quá 2 năm trong ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội, với mục tiêu đào tạo cho hơn 300 nhà lập trình trẻ về quản lý sản phẩm, khoa học dữ liệu và React Native.

Ngoài các khóa đào tạo, sinh viên tham gia chương trình lần này tại Hà Nội sẽ có cơ hội giải quyết các thách thức kinh doanh thực tế, được đặt ra bởi các đối tác trong ngành. Đồng thời, người tham gia cũng nhận được sự hướng dẫn để tạo ra các sản phẩm sáng tạo giúp giải quyết các vấn đề thực tế.

Facebook mở rộng “Thử thách Đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam” tới Hà Nội, tiếp tục đào tạo hơn 300 nhà phát triển khu vực phía Bắc.
Facebook mở rộng “Thử thách Đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam” tới Hà Nội, tiếp tục đào tạo hơn 300 nhà phát triển khu vực phía Bắc.

Bà Virginia Yang, Giám đốc phụ trách hợp tác nhà phát triển tại Facebook, khu vực Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: “Gần 7.000 thành viên thuộc Developer Circles trên cả nước, cộng đồng các nhà phát triển tại Việt Nam của chúng tôi đang ngày một lớn mạnh, góp phần tích cực hỗ trợ Việt Nam thực hiện tầm nhìn quốc gia số”.

Điểm khác biệt lớn nhất của “Thử thách Đổi mới dành cho nhà lập trình Việt Nam” tại Hà Nội năm nay là khóa học dành riêng cho nữ giới #TechbyHer. Với mong muốn tạo sân chơi công bằng cho nữ giới cũng như thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ vào ngành lập trình, #TechbyHer sẽ mở ra cơ hội cho 50 sinh viên nữ năm thứ ba, năm thứ tư và sinh viên mới tốt nghiệp có dưới 2 năm kinh nghiệm, không có nền tảng CNTT, cùng nhau lập các nhóm để xây dựng các Messenger bot.

Hưởng ứng Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Đề án 844), chương trình hướng tới mục tiêu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Việc trang bị một nền tảng giáo dục bài bản và nâng cao kỹ năng làm việc cho sinh viên là ưu tiên hàng đầu trong xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, đặc biệt là với sinh viên công nghệ thông tin.