Cách xóa phông ảnh bằng Google Photos cho iPhone ít ai biết

VietTimes – Xét về hiệu ứng hình ảnh, iPhone XS, XS Max và iPhone XR nổi tiếng với khả năng xóa phông “thần thánh”. Tuy nhiên, với Google Photos cho iOS, các dòng iPhone đời trước vẫn có thể đạt được hiệu quả xóa phông như mong muốn mà không cần nâng cấp.
Ảnh: CNET
Ảnh: CNET

Tính năng chỉnh sửa độ sâu trường ảnh trên Google Photos thực tế đã ra mắt vào năm 2018 cho cả Android và iOS, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến. Tính năng cho phép người dùng điều chỉnh hiệu ứng mờ hậu cảnh, thuật ngữ gọi là “bokeh”. Với công cụ này, người dùng có thể tự điều chỉnh xóa phông theo ý muốn ở chế độ chụp chân dung (Portrait Mode). Đồng thời, bạn có thể thay đổi điểm lấy nét cùng bộ lọc Color Pop để tạo hiệu ứng ấn tượng cho bức ảnh.

Ảnh: CNET
Ảnh: CNET

Để điều chỉnh độ mờ của phông nền, trước hết chọn ảnh trong Google Photos và nhấn nút chỉnh sửa. Trên giao diện lúc này xuất hiện các thanh trượt tùy chọn thông số, bao gồm chỉnh sáng, màu sắc và độ sâu trường ảnh. Người dùng chỉ cần thao tác trên thanh trượt để điều chỉnh sự tăng giảm hiệu ứng bokeh theo ý muốn.

Khi muốn thay đổi điểm lấy nét cho bức ảnh, người dùng có thể nhấn lên ảnh để xác định vùng muốn lấy nét. Thậm chí, bạn có thể lấy nét phông nền và làm mờ tiền cảnh để sáng tạo những bức ảnh “ngược đời”.

Ảnh: CNET
Hiệu ứng Color Pop. Ảnh: CNET

Bên cạnh khả năng xóa phông, Google Photos cho iOS còn có một công cụ tạo hiệu ứng độc đáo, đó là bộ lọc Color Pop. Tính năng này tự động xử lý hình khối trong bức ảnh, giữ chủ thể còn nguyên màu sắc đồng thời chuyển nền về đen trắng. Điều này khiến bố cục ảnh tách biệt và làm nổi bật chủ thể. Khi sử dụng Color Pop, người dùng có thể sử dụng thanh trượt để điều chỉnh cường độ màu sắc theo ý muốn.

Theo CNET