Học sinh TP.HCM đi học từ ngày 17/2, trường chỉ đóng cửa nếu 2 lớp có học sinh nhiễm virus Corona

VietTimes – Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các trường  trên địa bàn TP.HCM chuẩn bị thật tốt để đón học sinh quay lại học vào ngày 17/2. Trường sẽ chỉ đóng cửa tạm thời khi có 2 lớp có học sinh bị nhiễm virus Corona.

Trường tiểu học Lương Định Của (Quận 3) cho học sinh nghỉ hết ngày 16/2 phòng chống virus Corona (Ảnh: Hòa Bình)
Trường tiểu học Lương Định Của (Quận 3) cho học sinh nghỉ hết ngày 16/2 phòng chống virus Corona (Ảnh: Hòa Bình)

Tối qua 12/2, trên mạng xã hội lan truyền một văn bản không có chữ ký và không đóng dấu, có nội dung cho rằng học sinh trên địa bàn TP.HCM sẽ được nghỉ học cho đến hết ngày 21/2.

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Thành Trung - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định văn bản trên là giả mạo.

Thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở cho biết: “Hiện ngành GD&ĐT TP.HCM đang thực hiện các bước cần thiết để báo cáo UBND, chuẩn bị cho học sinh đi học lại từ ngày 17/2. Dự kiến ngày mai 14/2, thành phố sẽ có quyết định chính thức về việc đi học lại của học sinh”. 

Sáng nay 13/2, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng đã có văn bản khẳng định văn bản trên mạng xã hội với nội dung cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 21/2 là giả. 

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Quận 5) dán thông báo của cô Hiệu trưởng Phạm Thị Bé Hiền cho học sinh nghỉ đến 16/2
Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Quận 5) dán thông báo của cô Hiệu trưởng Phạm Thị Bé Hiền cho học sinh nghỉ đến 16/2
 


Sở GĐ&ĐT yêu cầu các trường trên địa bàn: “Khẩn trương thông tin đầy đủ, chính xác cho toàn thể cán bộ - giáo viên – nhân viên toàn ngành. Đồng thời, thông qua hệ thống Cổng thông tin điện tử, hệ thống liên lạc trực tuyến với phụ huynh và qua đội ngũ giáo viên, nhất là giáo viên chủ nhiệm, thông tin chính xác đến toàn thể phụ huynh, học sinh”.

Theo Công văn của Sở Y tế gửi tới Sở GD&ĐT ngày hôm qua 12/2, do Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh ký, về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong trường học; Sở Y tế thông báo sẽ thực hiện đóng cửa tạm thời lớp học trong trường hợp có từ 2 trẻ trở lên mắc bệnh Covid -19 trong vòng 7 ngày và kết quả khảo sát dịch tễ cho thấy có khả năng lây lan, đồng thời, phải có sự thống nhất của lãnh đạo ngành và sự chấp thuận của UBND thành phố. Quyết định sẽ căn cứ trên kết quả khảo sát dịch tễ và đề xuất của cơ quan y tế.

Theo chỉ đạo của Sở GĐ&ĐT, chiều nay 13/2, các trường đã thông báo phụ huynh và học sinh về việc Thứ hai (ngày 17/2) học sinh đi học trở lại bình thường (có bán trú).

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, nhà trường mong phụ huynh phối hợp, hỗ trợ cung cấp thông tin chi tiết về thời gian nghỉ (trước và sau Tết nguyên đán) học sinh có đi du lịch  ở các nước trong vùng dịch (28 nước phát hiện có virus Corona ) và tỉnh Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Nha Trang - Khánh Hòa hay không. Nếu có thì kê khai chi tiết thời gian đi về.

Các gia đình cần chuẩn bị cho mỗi học sinh một bình nước có nắp đậy, 2 khẩu trang bằng vải  (có ghi tên học sinh để tránh học sinh lấy nhầm của nhau), dặn dò các con không được dùng chung bình nước, ống hút, muỗng, đũa, khẩu trang với bạn.

Thông báo của Trường tiểu học Lương Định Của (Quận 3) cho học sinh nghỉ hết ngày 16/2, đồng thời hướng dẫn phòng tránh virus Corona
Thông báo của Trường tiểu học Lương Định Của (Quận 3) cho học sinh nghỉ hết ngày 16/2, đồng thời hướng dẫn phòng tránh virus Corona


Đặc biệt, nhà trường lưu ý toàn thể học sinh tuyệt đối không cầm, nắm: tay các bạn, nắm tay cửa lớp, tay dọc cầu thang, hành lang.

Các gia đình cũng cần hướng dẫn con cách rửa tay và sử dụng khẩu trang đúng cách. Dự kiến, sáng thứ hai, ngày 17/2 học sinh đến lớp sẽ tiến hành các bước sau: Rửa tay trước khi vào lớp; Kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang trong suốt buổi học.

Lớp học sẽ không bật máy lạnh (cả ngày). Thông báo chính thức của nhà trường yêu cầu trong giờ ngủ, học sinh sẽ đeo khẩu trang. Sau giờ ngủ, học sinh sẽ rửa tay, mặt và thay khẩu trang mới.

“Vì thế, bất cứ học sinh nào có vấn đề đặc biệt về sức khỏe như suyễn, đường hô hấp hẹp... nhờ phụ huynh báo giúp với giáo viên và cô bảo mẫu” – Thông báo gửi phụ huynh viết.