Những địa phương nào đã công bố cho học sinh nghỉ học và được nghỉ bao lâu?

VietTimes -- Từ chiều đến tối Chủ nhật (2/2), các địa phương liên tiếp công bố cho học sinh các cấp nghỉ học với số ngày nghỉ có thể ngắn dài khác nhau. Mặc dù việc thông báo lịch nghỉ khá sát, nhiều gia đình cho biết chưa kịp cắt cử người trông giữ trẻ, nhưng nhìn chung quyết định này giúp các bậc phụ huynh an tâm hơn trong bối cảnh dịch virus Corona đang ngấp nghé.

Trước tình hình dịch bệnh Corona diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đã quyết định cho học sinh nghỉ học.

Trước tình hình dịch bệnh Corona diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đã quyết định cho học sinh nghỉ học.

Tính đến 21h tối nay, đã có 15 địa phương công bố cho học sinh nghỉ học, thời gian nghỉ từ 3 đến 7 ngày. 

1. Hà Nội: Tối 2/2, Hà Nội vừa có quyết định cho học sinh nghỉ học, thời gian nghỉ học: 3 - 9/2/2020.

2. TPHCM: Cuối giờ chiều 2/2, UBND TP.HCM có quyết định cho tất cả học sinh các cấp được nghỉ học 1 tuần để phòng, tránh dịch bệnh do virus Corona gây ra. Ngày 10/2, học sinh sẽ đi học lại bình thường.

3. Khánh Hòa: Sở GD&ĐT Khánh Hòa vừa thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 cho đến khi có thông báo mới trước tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra tại địa phương này.

4. Tiền Giang: Tối 2/2, Sở GD&ĐT Tiền Giang có thông báo hỏa tốc đến các trường về việc cho học sinh toàn tỉnh ở các cấp bậc được nghỉ học nhằm phòng chống dịch corona. Theo đó, học sinh sẽ được nghỉ 3 ngày từ 3 đến hết thứ 5/2.

5. Bà Rịa - Vũng Tàu: Học sinh được nghỉ đến hết ngày 9/2.

6. Thanh Hóa: Chiều 2/2, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch virus corona (từ ngày 3 đến ngày 9/2).

7. Hải Phòng: Ngày 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng có công văn gửi các trường trên địa bàn thành phố về việc cho học sinh nghỉ học 3 ngày (từ ngày 3 đến ngày 5/2).

8. TP Biên Hòa (Đồng Nai): Ngày 2/2, Phòng GD-ĐT TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã phát văn bản đến các trường trên địa bàn, yêu cầu thông báo cho học sinh nghỉ học tạm thời trong 2 ngày để phòng dịch virus Corona.

9. Long An: Chiều 2/2, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Long An thông báo sẽ cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học trong tuần tới (từ 3/2 đến 9/2) để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra.

10. Kiên Giang: Sở GD&ĐT đã có văn bản thông báo chính thức cho học sinh các cấp được nghỉ học đến hết tuần tới (9/2) để thực hiện các biện pháp phòng dịch do virus Corona.

11. Sóc Trăng: Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học 2 ngày 3 và 4/2 để các trường tập trung tẩy trùng trường lớp phòng dịch.

12. Hậu Giang: Sáng 2/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tỉnh Hậu Giang, đại diện Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết học sinh, sinh viên trên địa bàn sẽ nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch virus Corona mới.

13. Cần Thơ: Từ chiều 1/2, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ thống nhất phương án cho học sinh, sinh viên nghỉ học một tuần (các ngày 3-9/2) để có thời gian tiêu độc, khử trùng các trường học và tập huấn cho giáo viên về công tác phòng, chống dịch.

14. Vĩnh Long: Ngày 2/2, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh và sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long sẽ nghỉ đến hết ngày 5/2. Học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 7/2.

15. Bình Thuận: Sáng 2/2, Sở GD&ĐT Bình Thuận đã có công văn chỉ đạo trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Theo quan sát của PV, tại Hà Nội, một số trường tổ chức cho học sinh học trực tuyến các môn: Toán, tiếng Việt, tiếng Anh cùng một số bài tập của các môn khác. Tùy theo đặc thù của môn học, giáo viên chủ nhiệm sẽ gửi bài giới thiệu nội dung kiến thức mới, video bài giảng điện tử (nếu có) và gửi link bài tập giao cho các học sinh trên nhóm của lớp để các học sinh có tài liệu học tập và phụ huynh có điều kiện kèm cặp con.

Hàng ngày, giáo viên vẫn phải đến trường chuẩn bị bài giảng, trực để giải đáp thắc mắc của phụ huynh học sinh và học sinh liên quan đến bài học. Giáo viên sẽ kiểm tra bài của từng học sinh.

Học sinh nào cần tăng cường kiến thức, giáo viên sẽ củng cố, bổ sung. Trường hợp học sinh nào chưa hiểu, cần giải đáp thêm, giáo viên sẽ phải giải đáp kỹ càng.