Học sinh Hà Nội - Amsterdam chung tay bảo vệ môi trường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Các em học sinh trong câu lạc bộ GHA - Green Hanoi Amsterdam đã tổ chức thành công Ngày Đổi giấy - hoạt động thu gom giấy vụn và pin cũ thuộc chuỗi sự kiện thường niên Green Life.

Học sinh Hà Nội - Amsterdam chung tay bảo vệ môi trường

Lấy chủ đề là “Heal The Shield” mang ý nghĩa là hàn gắn lá chắn, chính là tìm ra các giải pháp nhằm bảo vệ và phục hồi tầng Ozone. Qua chủ đề trên, em học sinh hy vọng có thể truyền tải thông điệp và nâng cao nhận thức của cộng đồng về thực trạng suy giảm nghiêm trọng của tầng Ozone. Đồng thời, các em mong muốn được góp phần khuyến khích và thúc đẩy xã hội chung tay bảo vệ môi trường bằng các hành động thiết thực và hiệu quả hơn.

Đến với Ngày Đổi giấy, những người tham gia đã được nhận lại những món đồ xinh xắn như bookmark handmade, móc khoá, tranh canvas, cốc trồng cây, cây sen đá,… khi trao đổi giấy vụn hoặc pin cũ. Hoạt động ý nghĩa này nhằm tạo dựng cho mỗi người Việt Nam nói chung và các học sinh nói riêng thói quen sống xanh, thân thiện với môi trường.

Em Vũ Ngọc Hải Anh - học sinh lớp 11 tiếng Trung, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chia sẻ sau khi tham gia Ngày Đổi giấy: “Em rất thích trồng cây sen đá nên ngay khi biết đến sự kiện thông qua lời giới thiệu của bạn bè, em đã rất hào hứng kêu gọi gia đình mình cùng thu gom giấy và pin để đến đổi cây. Em thấy hoạt động không chỉ có ý nghĩa đối với cá nhân em mà còn giúp gia đình em có dịp dọn dẹp nhà cửa đón Tết và cùng góp phần bảo vệ môi trường”.

vu-ngoc-hai-anh-997.jpg
Em Vũ Ngọc Hải Anh chia sẻ về hoạt động ý nghĩa

Bên cạnh Ngày Đổi giấy, Green Life 2024 còn tổ chức các hoạt động như Workshop làm đồ handmade The Vivid Igloo, Dự án thu gom pin cũ tại trường học Hòm pin xanh.

Green Life kết thúc thành công khi thu về hơn 500kg giấy vụn cùng hơn 300 viên pin cũ. Ban tổ chức hy vọng hoạt động sẽ giúp nhiều bạn học sinh có cơ hội được tìm hiểu thêm những vấn đề nóng hổi về môi trường, đồng thời có những nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của bản thân và cộng đồng.

Chúng em lựa chọn dịp cận Tết để tổ chức Ngày Đổi giấy với hy vọng đây không chỉ là cơ hội để mọi người có động lực dọn dẹp nhà cửa đón năm mới mà còn được nhận về những món quà vô cùng xinh xắn và cùng lan tỏa thông điệp tích cực trong xã hội”, em Lê Châu Anh - đồng Trưởng ban tổ chức Green Life 2024 chia sẻ.

Green Hanoi – Amsterdam (GHA) là Câu lạc bộ về Môi trường và Xã hội lớn nhất của học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Được thành lập từ năm 2009, Câu lạc bộ đã không ngừng mở rộng và phát triển sang các lĩnh vực từ môi trường, từ thiện đến các hoạt động xã hội nói chung