HLV Park Hang Seo: "U23 Việt Nam đã chuẩn bị nhiều phương án để chiến thắng"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –Trưa 18/5, trả lời họp báo trước trận bán kết SEA Games 31 với U23 Malaysia, HLV Park Hang Seo tự tin nói rằng ông đã nắm rõ điểm mạnh, yếu của đối thủ để giải quyết trận đấu trong 90 phút. 
HLV Park Hang Seo trả lời họp báo trước trận bán kết gặp Malaysia
HLV Park Hang Seo trả lời họp báo trước trận bán kết gặp Malaysia

Mở đầu họp báo, khi được hỏi sẽ giải quyết trận đấu trong 90', HLV Park đáp: "Tất nhiên, nếu thắng trong 90 phút thì tốt quá. Tôi cũng mong muốn thế. Nhưng không ai nói trước được điều gì trong bóng đá. U23 Malaysia thường chơi với sơ đồ chiến thuật 3-4-3. Đặc tính trong lối chơi của U23 Malaysia là 2 trung vệ lệch cánh có khoảng trống thì đẩy bóng lên cao và tấn công".

"U23 Malaysia có những đường chuyền bật nhả và đẩy đội hình lên cao rất nguy hiểm. Hiện toàn đội đã lên phương án và có biện pháp đối phó. Tinh thần và thể lực các cầu thủ đang hồi phục tương đối tốt. Chúng tôi đang cố gắng cho trận đấu tới.

Nhìn con số thống kê U23 Malaysia khá nguy hiểm trong tấn công khi ghi tới 9 bàn trong 4 trận, nhưng ngược lại hàng phòng ngự cũng để thủng lưới khá nhiều. Nếu chúng ta không lọt lưới thì cơ hội càng lớn, và đây là điểm mạnh, yếu Malaysia”, ông Park nhận xét cụ về đối thủ.

Khi được hỏi "Ông đánh giá thế nào về 2 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài của U23 Malaysia?", ông Park nói: "Trong số 20 cầu thủ của U23 Malaysia, phần lớn thi đấu trong nước. Chỉ có 2 cầu thủ thi đấu ở nước ngoài".

"Cầu thủ số 10 (tiền đạo Luqman Hakim - PV) chơi ở hạng cao nhất ở Bỉ. Tuy nhiên anh ấy không được ra sân nhiều. Không phải tôi đánh giá không cao cầu thủ này, nhưng nhìn nhận góc độ thống kê thì như thế thôi. Cầu thủ số 9 (Hadi Fayyadh - PV) đang đá giải hạng 3 ở Nhật Bản. Thông tin của tôi biết vậy thôi. Nhìn chung chúng tôi đã có sự tìm hiểu 2 cầu thủ thi đấu ở nước ngoài này của đối thủ", nhà cầm quân người Hàn Quốc đánh giá sơ bộ."

Trước đánh giá của HLV U23 Malaysia về đội nhà, ông Park nói: “Chúng ta đã lọt đến bán kết, còn nhiều thời gian để hướng đến các mục tiêu sau. Nhưng mục tiêu gần là trận này, tôi không quan tâm các đội khác nói gì, điều quan trọng tôi và các cầu thủ làm được gì, chúng tôi đang thi đấu hết mình để chiến thắng trận đấu tới”

Về những điểm yếu cần chỉnh sửa, HLV Park Hang Seo trần tình: “Lứa U23 không còn trẻ nữa, các cầu thủ chưa có nhiều cơ hội ra sân ở trong nước, thay vì nói trẻ hãy nói họ chưa có kinh nghiệm.

Những vấn đề cầm bóng, chuyền sai không thể một sớm một chiều có thể sửa được, chúng ta không có đủ thời gian. Chúng tôi cố gắng hết sức tác động tâm lý để các cầu thủ tự tin, đây là cách cố gắng nhất để hạn chế khuyết điểm trong thời gian vừa rồi.

Trước những ý kiến cho rằng U23 Việt Nam đang dựa nhiều vào các cầu thủ trên 23 tuổi, HLV Park Hang Seo nói:

“Hiện tại 3 cầu thủ quá tuổi chưa gặp vấn đề gì, nên không có lý do gì phải lo lắng.

Nếu ý kiến đội đang phụ thuộc 3 cầu thủ này, tôi không đồng ý. Các cầu thủ quá tuổi này có năng lực tốt, họ có ảnh hưởng trong đội chứ không phải lối chơi phụ thuộc vào họ.

Họ là những cầu thủ có kinh nghiệm, năng lực... Vòng bán kết tôi tin kinh nghiệm của họ sẽ toả sáng, trong hoàn cảnh khó khăn và ở trận đấu quan trọng như thế này”

HLV Bradley Maloney tại buổi họp báo trước trận bán

HLV Bradley Maloney tại buổi họp báo trước trận bán

Trước đó, mở đầu buổi họp báo, HLV Bradley Maloney nói: "Mặc dù chỉ có buổi tập duy nhất tại Phú Thọ để chuẩn bị cho trận bán kết, nhưng chúng tôi cũng đã có sự chuẩn bị về chuyên môn, thể lực và củng cố tinh thần cho trận đấu với U23 Việt Nam. Nói thật, không đội nào muốn chơi hơn 90 phút. Nên chúng tôi muốn kết thúc trận đấu với U23 Việt Nam trong 90 phút".

"Tôi muốn nhắc lại là tôi chưa từng nói sẽ cố gắng tránh U23 Việt Nam. Tôi chỉ nói là chúng tôi sẽ cố hết sức để không phải đối mặt với đội mạnh nhất. Tôi rất tôn trọng và đánh giá cao U23 Việt Nam", ông nói thêm.