Hình ảnh đẹp của học sinh thủ đô trong mắt du khách quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cùng nhau giúp một cụ già khuyết tật đẩy xe lăn lên vỉa hè, các em học sinh lớp 9D Trường THCS Hoàn Kiếm đã để lại hình ảnh đẹp về học sinh thủ đô.
Học sinh trường THCS Hoàn Kiếm giúp đỡ người gà, người khuyết tật đi ngắm cảnh hồ Gươm.
Học sinh trường THCS Hoàn Kiếm giúp đỡ người gà, người khuyết tật đi ngắm cảnh hồ Gươm.

Một buổi trưa những ngày cuối thu Hà Nội, nhóm các em học sinh lớp 9D trường THCS Hoàn Kiếm, Hà Nội trên đường đi học về qua khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, các em thấy một cụ bà người nước ngoài vất vả đẩy cụ ông trên xe lăn lên vỉa hè bờ hồ. Với phẩm chất tốt đẹp của học sinh Hoàn Kiếm, các em đã cùng nhau xúm vào đẩy giúp. Chiếc xe lăn có cụ ông đã được đưa lên vỉa hè bờ hồ thật dễ dàng. Giúp đỡ người già xong, một em học sinh trong nhóm còn đặt lại chiếc barie về chỗ cũ trên đường phố. Trước sự giúp đỡ nhiệt tình từ các em, cụ bà cũng gật đầu ngỏ ý cảm ơn sâu sắc.

Đó là nhóm các em học sinh lớp 9D trường THCS Hoàn Kiếm: Nguyễn Thiện Phúc, Trương Trí Anh, Lê Đức Anh, Nguyễn Hữu Linh, Nguyễn Đức Minh. Hành động đẹp của các em được chị Vũ Quỳnh chia sẻ bằng đoạn clip lên mạng xã hội với dòng trạng thái: "Một hình ảnh tích cực của các bạn nhỏ đeo khăn quàng đỏ. Quỳnh đứng từ xa cũng cảm thấy thật ấm áp và hạnh phúc!".

Nhiều người bày tỏ sự vui mừng, cảm kích trước hành động của các bạn nhỏ, dù còn nhỏ tuổi nhưng các em đã ý thức được việc giúp đỡ người già, người gặp khó khăn tình cờ ngoài đường. Đây chính là "hạt giống tâm hồn" để các em lớn lên trở thành người tử tế, đồng thời cũng là bài học nhắc nhở những ai còn vô tâm trong xã hội.

Chia sẻ với phóng viên, chị Vũ Quỳnh cho biết: “Tình huống trong đoạn clip này diễn ra vào ngày 14/11. Hôm ấy, mình đi bộ ngang qua Hồ Gươm, các bạn nhỏ lúc đó vừa tan học buổi chiều và cụ ông cụ bà trong clip là người nước ngoài. Vì thấy cụ bà loay hoay một mình không thể đẩy xe của ông lên vỉa hè được nên các bạn nhỏ liền vào chung sức. Cụ bà sau đó đã cảm các bạn nhỏ rất nhiều”.

Chỉ vài giây phút ngắn ngủi trong clip cũng thấy cuộc đời thêm đẹp, các em thật dễ thương. Hành động của các em thật ý nghĩa, đã lan tỏa nét đẹp của con người Việt Nam, của thế hệ trẻ thủ đô và học sinh Hoàn Kiếm hôm nay và mai sau trong lòng du khách bốn phương.