Hãng điện thoại Trung Quốc vượt mặt Samsung, LG ra mắt điện thoại dẻo uốn gập đầu tiên trên thế giới, màn hình 7,8 inch, giá 1.300 USD

VietTimes – Một chiếc điện thoại dẻo có khả năng gập lại được đã có mặt trên thị trường với mức giá 1.300 USD. Nó không phải là điện thoại do Samsung hay LG sản xuất mà được tạo ra bởi một công ty Trung Quốc có tên là Royole.
Royole đã trở thành mẫu điện thoại uốn gập đầu tiên được đưa ra thị trường (ảnh: Phone Arena)
Royole đã trở thành mẫu điện thoại uốn gập đầu tiên được đưa ra thị trường (ảnh: Phone Arena)

Mặc dù công ty Royole mô tả sản phẩm của mình là “mẫu smartphone thương mại uốn gập đầu tiên trên thế giới” nhưng nhìn nó giống một chiếc máy tính bảng hơn là một smartphone.

Tên thương mại của sản phẩm là FlexPai. Khi chưa gập lại, màn hình của FlexPai có kích thước 7,8 inch. Khi gập đôi, màn hình sẽ còn lại 4 inch. Màn hình này do chính hãng Royole sản xuất và là loại màn OLED. Như vậy có thể thấy hãng điện tử của Trung Quốc sở hữu công nghệ sản xuất màn hình đáng nể.

(ảnh: Phone Arena)
 (ảnh: Phone Arena)

Chiếc FlexPai chạy hệ điều hành Water OS tùy biến từ Android 9.0. Giao diện được thiết kế để có thể hoạt động được ở hai chế độ mở và gấp đôi, cũng như khi chuyển đổi sử dụng giữa mặt trên và mặt dưới màn hình.    

Mặc dù trọng tâm của chiếc FlexPai chính là màn hình đặc biệt có khả năng gấp đôi, nhưng cấu hình của nó cũng rất khủng. Hiện nay, những chiếc điện thoại khủng nhất chạy hệ điều hành Android (trừ điện thoại của Huawei) đều dùng chip Snapdragon 845 của Qualcomm. Nhưng chiếc FlexPai này thậm chí còn dùng chip Snapdragon 8150 (tên gọi không chính thức của Snapdragon 855) – con chip cao cấp nhất mà Qualcomm còn chưa công bố chính thức. Máy được trang bị 6GB RAM và 128GB bộ nhớ trong, có thể nâng lên thành 8GB RAM và 256GB hoặc 512GB bộ nhớ trong. Một khe cắm thẻ nhớ mở rộng có thể giúp tăng dung lượng lưu trữ thêm 256GB.

(ảnh: Phone Arena)
 (ảnh: Phone Arena)

Về camera, máy được trang bị camera chính 16MP và một camera phụ dùng để chụp ảnh tele có độ phân giải 20MP. Khi điện thoại chưa gập đôi, camera chính dùng để chụp ảnh selfie. Khi gặp lại, nó trở thành camera sau. Hãng Royole nói rằng bản lề của điện thoại này có độ bền tới 200.000 lần gập.

Ngoài ra, chiếc FlexPai còn được trang bị cổng sạc USB-C. Máy không có giắc cắm tai nghe 3,5mm. Viên pin trong máy có dung lượng 3.800 mAh. Do hỗ trợ sạc nhanh nên pin có thể nạp từ 0 lên 80% trong vòng 30 phút.

Khách hàng có thể đặt mua sản phẩm này tại Trung Quốc với mức giá cho các phiên bản là 1290 USD, 1435 USD và 1865 USD