Hạ viện Mỹ yêu cầu quân đội làm rõ các báo cáo về UFO

VietTimes -- Một thành viên của Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện Mỹ mới đây đề nghị lực lượng hải quân nước này làm rõ thông tin về các vụ đụng độ với các vật thể lạ có di chuyển phản lại nguyên tắc vật lý - và xem liệu chúng có phải một mối đe dọa với an ninh quốc gia Mỹ hay không.
Một binh sỹ Mỹ trên máy bay do thám P-8A Poseidon (Ảnh: RT)
Một binh sỹ Mỹ trên máy bay do thám P-8A Poseidon (Ảnh: RT)

Nỗi ám ảnh với "các hiện tượng trên không không xác định" một lần nữa trở lại với nước Mỹ vào thời điểm 2 năm trước, sau khi Chính phủ nước này thừa nhận về sự tồn tại của một chương trình có tên Chương trình Nhận dạng Mối đe dọa Hàng không vũ trụ Tiên tiến (AATIP). Dù chương trình bí mật này được cho là bị hủy, nhưng Lầu Năm Góc cho hay họ vẫn thường xuyên điều tra các vụ báo cáo về vật thể bay không xác định (UFO), nhưng nhấn mạnh rằng chữ "U" chỉ có nghĩa là "không xác định" chứ không có nghĩa là người ngoài hành tinh hay vật thể ngoài vũ trụ.

Tuy nhiên một số báo cáo của phi công hải quân Mỹ, cho rằng họ tận mắt chứng kiến các vật thể lạ di chuyển ngược với nguyên tắc vật lý, vận tốc siêu thanh mà không nhìn thấy động cơ, đã khiến giới lập pháp Mỹ đưa ra đề nghị làm rõ. Nghị sỹ Mark Walker (đảng Cộng hòa) mới đây đã viết một bức thư cho Bộ trưởng Hải quân Mỹ, đề nghị ông làm rõ về các vật thể bay không xác định trên, liệu chúng có phải các vật thể bay công nghệ cao của Nga hay Trung Quốc, hay "thứ gì đó khác" hay không.

"Chúng tôi rất quan ngại về điều này" - ông Walker, thành viên của Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện nói với Fox News - "Một số hệ thống radar hồng ngoại mới mà chúng tôi lắp đặt trên các phi cơ mới đã phát hiện ra nhiều thứ ngoài đó... Liệu đó có phải là một hệ thống tối tân của một quốc gia khác, hay thứ gì khác?".

Ông Walker đưa ra thêm câu hỏi: "Chúng tôi không muốn dọa dẫm người dân, nhưng AATIP được cho là đã bị hủy. Vấn đề là nó có thực sự bị hủy hay không?".