Hà Nội tiếp tục thay mới 15 xe buýt có wifi

VietTimes -- Thực hiện quyết định của Sở GTVT Hà Nội về thay mới và điều chỉnh lộ trình các tuyến buýt, từ ngày 1/6/2017, Tổng Cty Vận tải Hà Nội - Cty CP Xe điện sẽ thay mới 2 tuyến xe và thay đổi lộ trình 3 tuyến xe.
Từ đầu năm 2017 đến nay Hà Nội đã thay mới 166 xe buýt mới, hiện đại.
Từ đầu năm 2017 đến nay Hà Nội đã thay mới 166 xe buýt mới, hiện đại.

Theo Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, doanh nghiệp này sẽ thay mới 15 xe buýt cho 2 tuyến 55A, 55B.

Các xe này có sức chứa 60 chỗ, mang logo, màu sơn, nhận diện thương hiệu màu sơn xanh nước biển với nhiều tiện ích tăng thêm cho khách như: Xe sàn bán thấp; tiêu chuẩn khí thải tiên tiến; hệ thống cabin độc lập cho lái xe; wifi miễn phí; lắp đặt 03 bảng thông tin điện tử LED hiện đại hiển thị lộ trình tuyến và nhận dạng thương hiệu. Bên cạnh đó hệ thống GPS được nâng cấp kết nối tự động thông báo điểm dừng đỗ theo hướng thuận tiện gần gũi hơn với khách hàng.

Tuyến buýt 55A, 55B hoạt động từ 5 giờ đến 21 giờ hằng ngày, giá vé 7.000 đồng/lượt. Điểm đầu là bãi đỗ xe Cầu Giấy, điểm cuối của nhánh A là Times City và nhánh B là Trung tâm thương mại Aeon Mall.

Việc đưa xe buýt mới vào hoạt động sẽ góp phần không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ của xe buýt Transerco đồng thời thu hút người dân đi xe buýt, dần từ bỏ phương tiện cá nhân góp phần giảm UTGT cho Thủ đô Hà Nội.

Từ đầu năm 2017 đến nay đã thay mới tổng số 166 xe nhằm xây dựng hình ảnh xe buýt thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại. Người dân có thêm cơ hội được tiếp cận với loại hình vận tải công cộng rẻ và tiện ích.

Ngoài ra, từ ngày 1/6 Hà Nội cũng sẽ điều chỉnh mở rộng lộ trình các tuyến buýt 22A, 22B, 22C với mục đích hợp lý hóa luồng tuyến, giúp tiếp cận các khu đô thị để phát huy tốt hơn nữa vai trò là tuyến gom cho tuyến buýt nhanh (BRT) Kim Mã – Yên Nghĩa.