Hà Nội: Chính thức giới thiệu bộ sách giáo khoa lớp 1

VietTimes -- Ngày 28/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến giới thiệu bộ sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.
Giáo viên tiếp cận với bộ sách giáo khoa lớp 1
Giáo viên tiếp cận với bộ sách giáo khoa lớp 1

Theo ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - hội nghị trực tuyến được tổ chức nhằm giới thiệu bộ sách giáo khoa lớp 1 theo quyết định của Bộ GD&ĐT về việc phê duyệt danh mục gồm 32 sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Với 30 điểm cầu tại các quận, huyện, thị xã và điểm cầu tại Sở GD&ĐT TP. Hà Nội, hội nghị đã giúp các cán bộ quản lý, giáo viên tiếp cận và nắm được cấu trúc, nội dung các bộ sách giáo khoa đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt.

Tại hội nghị, các tổng chủ biên, chủ biên cùng các chuyên gia biên soạn bộ sách giáo khoa lớp 1 thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Đại học sư phạm đã giới thiệu những nội dung cơ bản cũng như đặc điểm nổi bật của từng bộ sách.

Tại hội nghị, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh giới thiệu 1 bộ sách mang tên "Cánh diều", Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam giới thiệu 4 bộ sách, gồm: Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo, Cùng học để phát triển năng lực, Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục.

Cùng với đó, các cán bộ, giáo viên đã được cập nhật thông tin chính về bộ sách giáo khoa lớp 1 qua các điểm cầu trực tuyến. Riêng tại Thanh Trì, Ba Vì sẽ có các điểm cầu đến các xã.

Việc giới thiệu các bộ sách giáo khoa lớp 1 không chỉ giúp người sử dụng lựa chọn chính xác bộ sách giáo khoa phù hợp, mà còn giúp đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiếp cận, làm quen, từ đó có đánh giá đúng về từng cuốn sách.