Google thêm một số tính năng diệt virus trên Chrome dành cho Windows

Phần mềm diệt virus luôn quan trọng đối với những người sử dụng thiết bị công nghệ mạng. Mới đây, Google đã thêm một số tính năng diệt virus trên Chrome dành cho Windows nhằm tăng độ bảo mật cho người dùng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo The Verge, bổ sung lớn nhất trên Chrome là thêm một tùy chọn mới nhằm phát hiện ra những thiết lập, chẳng hạn như công cụ tìm kiếm mặc định bị tấn công và sẽ tự động thiết lập mọi thứ trở về trạng thái bình thường.

Google thêm một số tính năng diệt virus trên Chrome dành cho Windows ảnh 1

Ngoài ra, công cụ Chrome Cleanup Tool cũng được thiết kế lại cải tiến hơn và dễ sử dụng hơn. Nhờ có sự hợp tác của công ty bảo mật ESET, công cụ sẽ tự động gỡ bỏ những phần mềm độc hại chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bên cạnh đó, Google nhanh chóng nhận ra rằng công cụ Cleanup không phải là giải pháp toàn diện nhất trong việc chống virus. Bởi lẽ, nó chỉ xóa các phần mở rộng vi phạm Chính sách phần mềm không mong muốn của Google. Vì vậy, tốt nhất người dùng vẫn nên sử dụng thêm một số phần mềm chống virus thông thường khác.

Hi vọng những thay đổi mới này sẽ giúp người dùng Google Chrome trên Windows có thể cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng.

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư
http://vnreview.vn/tu-van-web/-/view_content/content/2302072/google-them-mot-so-tinh-nang-diet-virus-tren-chrome-danh-cho-windows