Google thành lập hội đồng toàn cầu cố vấn về AI

Tập đoàn Google vừa tuyên bố sẽ thiết lập hội đồng toàn cầu nhằm xem xét các vấn đề đạo đức xung quanh lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ đang phát triển khác.
Biểu tượng của Google tại một tòa nhà ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Biểu tượng của Google tại một tòa nhà ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại hội thảo của Viện Công nghệ Massachusetts tại San Francisco, Mỹ, Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách các vấn đề toàn cầu của Google Kent Walker cho biết thành phần Hội đồng Cố vấn Công nghệ tiên tiến bao gồm các chuyên gia công nghệ, những người từng làm việc trong lĩnh vực chính sách công, chuyên gia nghiên cứu về đạo đức trong lĩnh vực số hóa.

Nhóm này được thành lập nhằm cung cấp những đề xuất cho Google, các công ty, nhà nghiên cứu làm việc trong các lĩnh vực, chẳn hạn như phần mềm nhận dạng khuôn mặt, một ứng dụng của sự tự động hóa vốn đang gây quan ngại về sự phân biệt chủng tộc và các hạn chế khác.

Trong khi đó, Google có những nguyên tắc nội bộ riêng về AI, trong đó có cấm việc sử dụng AI vào mục đích phát triển vũ khí.

Theo Google, hội đồng trên hiện có 8 thành viên, trong đó có Phó Giáo sư về máy tính tại Đại học Bath Joanna Bryson, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ William J. Burns, Giám đốc điều hành doanh nghiệp Trumbull sản xuất máy bay không người lái có trụ sở tại Houston, Dyan Gibbens.

Theo kế hoạch, hội đồng này sẽ họp bốn lần kể từ tháng 4 tới và sẽ công bố báo cáo vào cuối năm 2019.

Theo Tin Tức

https://baotintuc.vn/dien-tu-vien-thong/google-thanh-lap-hoi-dong-toan-cau-co-van-ve-ai-20190327124046919.htm