Google ngắt kết nối YouTube với Amazon Echo Show

Google dường như đã quyết định ngừng cho phép Amazon Echo Show truy cập vào YouTube.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Theverge, Google dường như đã quyết định ngừng cho phép Amazon Echo Show truy cập vào YouTube. Nếu bạn yêu cầu loa thông minh hiển thị cho bạn một video trên YouTube, nó sẽ không thực hiện thành công lệnh này và Alexa cho bạn biết rằng: "Hiện tại, Google không hỗ trợ Youtube trên Echo Show".

Khi được hỏi về điều này, đại diện Amazon cho biết: "Google đã thay đổi vào khoảng 3 giờ chiều ngày hôm nay. YouTube đã từng có sẵn cho khách hàng của chúng tôi trên Echo Show. Vào chiều nay, Google đã khiến Echo Show không thể truy cập vào YouTube mà không có lời giải thích hay thông báo nào cho khách hàng. Không có lí do về mặt kỹ thuật và điều này gây thất vọng và tổn thương cho khách hàng của chúng tôi".

Echo Show là loa thông minh có màn hình đầu tiên của Amazon, nơi bạn có thể làm những việc như… xem video. Và YouTube là nguồn video lớn nhất của Internet và người dùng Echo Show thường truy cập vào đây để xem video nấu ăn hoặc nghe nhạc.

Tuyên bố gay gắt của Amazon cho thấy rõ ràng rằng họ không tin đây là một sai lầm kỹ thuật, thay vào đó là một hành động cố ý từ Google. Về phía mình, Google cho rằng công ty có nhiều lí do để làm điều này:

"Chúng tôi đã đàm phán với Amazon trong một thời gian dài, hướng đến một thỏa thuận cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng trên cả hai nền tảng. Việc Amazon cho truy cập YouTube trên Echo Show đã vi phạm các điều khoản dịch vụ của chúng tôi, tạo ra trải nghiệm người dùng không như mong muốn. Chúng tôi hy vọng có thể đạt được thỏa thuận và sớm giải quyết những vấn đề này".

Nhiều khả năng, Google muốn Echo Show tích hợp những tính năng cần thiết cho sự phát triển của YouTube sau này như đăng ký, đề xuất video tiếp theo, tự động phát...

Google có một lịch sử đặc biệt về cách YouTube được hiển thị trên ứng dụng của các công ty khác (dựa trên điều khoản sử dụng các API của dịch vụ). Năm 2013, họ đã khóa ứng dụng YouTube trên các thiết bị chạy Windows Phone của Microsoft khiến chúng chỉ có thể phát YouTube qua web.

Một lí do khác, Google cũng có loa thông minh của riêng mình là Google Home, nó giao tiếp với người dùng qua trợ lí Google Assistant. Google Home không có màn hình nhưng bạn có thể yêu cầu nó cho các video trên YouTube bằng cách truyền nó tới Chromecast. Tất nhiên, Google Home cho phép bạn nghe nhạc có nguồn gốc từ YouTube.

Các công ty cạnh tranh nhau trên nhiều mặt trận không phải là điều gì quá mới mẻ. Nhưng nhìn thấy một trợ lý thông minh như Alexa mất khả năng hiển thị video từ YouTube sẽ tạo ra một cảm giác khó chịu cho người dùng.

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2286568/google-ngat-ket-noi-youtube-voi-amazon-echo-show