Google Docs và Gmail có AI hỗ trợ soạn thảo văn bản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Google đang cấp quyền truy cập vào các chức năng trí tuệ nhân tạo trong Gmail và Google Docs cho một số ít người dùng như một phần của cuộc thử nghiệm.
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Alphabet, công ty mẹ Google, cho biết ứng dụng Workspace sẽ có tính năng tương tự như hàng loạt công nghệ AI đang có trên ChatGPT, Dall-E của OpenAI hay Canva của Stable Diffusion.

Theo đó, công nghệ AI này có thể tạo ra nội dung và phát triển văn bản trong Google Docs, soạn email dựa trên thông tin người dùng cung cấp, trả lời và tóm tắt nội dung trong Gmail, cũng như tạo hình ảnh, âm thanh, video để minh hoạ cho bài thuyết trình trong Google Slides.

Bộ công cụ Workspace của Google hiện có hàng tỉ người dùng, tuy nhiên tính năng AI mới sẽ chỉ được triển khai cho một số khách hàng tại Mỹ thử nghiệm trước.

Google đã thông báo rằng tính năng AI mới trong Workspace không chỉ là chatbot được tích hợp vào các ứng dụng hoặc dịch vụ có sẵn, mà sẽ trở thành một phần không thể thiếu của các ứng dụng đó. Cách tiếp cận này giống với cách Microsoft đang thử nghiệm với Bing Chat và trình duyệt Edge. Trong tương lai gần, Google Docs sẽ có khả năng giúp người dùng tạo văn bản bằng cách đưa ra các gợi ý cho các nội dung tiếp theo ngay khi người dùng bắt đầu gõ từ khóa. Cụ thể, khi gõ vào chủ đề cần viết, AI sẽ tạo ra một bản nháp ngay lập tức. Người dùng có thể tiếp tục chỉnh sửa và biên tập bản nháp này và tìm kiếm thêm các gợi ý từ AI khi cần thiết.

Google cũng đang thử nghiệm tính năng viết lại nội dung trên Docs và Gmail, cho phép sử dụng một đoạn văn bản đã viết để tái tạo thành một văn bản mới với một phong cách và văn phong mới.

Google cho biết người dùng cũng có thể dễ dàng chuyển đổi ghi chú nhanh trong cuộc họp thành bản tóm tắt mượt mà hơn chỉ với một cú nhấp chuột. Gã khổng lồ này cung cấp một số lựa chọn khả dụng, bao gồm chuẩn hóa nội dung, viết tóm tắt lại, chuyển đổi định dạng hoặc chèn dấu gạch đầu dòng, hay tùy ý chỉnh sửa.

Ngoài ra, Google cũng cung cấp các giải pháp quản trị và kiểm soát cần thiết để đội ngũ công nghệ thông tin có thể thiết lập chính sách phù hợp cho tổ chức của mình. Điều này có nghĩa doanh nghiệp có thể tắt một phần hoặc toàn bộ công cụ AI, điều này có nghĩa là người dùng tại công sở hoặc trường học có thể không được trải nghiệm các tính năng mới này.

Theo Reuters, Tech Crunch