Đồng hồ thông minh của Google vượt mặt Samsung, xuất xưởng gần 900.000 chiếc vào năm ngoái

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong những năm gần đây, đồng hồ thông minh ngày càng trở nên phổ biến đối với người tiêu dùng
Đồng hồ thông minh của Google vượt mặt Samsung, xuất xưởng gần 900.000 chiếc vào năm ngoái (Ảnh: Gizmochina)
Đồng hồ thông minh của Google vượt mặt Samsung, xuất xưởng gần 900.000 chiếc vào năm ngoái (Ảnh: Gizmochina)

Trong những năm gần đây, đồng hồ thông minh ngày càng trở nên phổ biến đối với người tiêu dùng. Các thiết bị đeo được này cung cấp một loạt các tính năng và chức năng chẳng hạn như theo dõi hoạt động thể chất, theo dõi nhịp tim và thậm chí cả thanh toán di động.

Với sự gia tăng của các trợ lý thông minh như Siri và Google Assistant, người dùng cũng có thể thực hiện các tác vụ như gửi tin nhắn, gọi điện và đặt lời nhắc thông qua đồng hồ thông minh mà không cần phải rút điện thoại thông minh ra. Sự tiện lợi và hiệu quả của đồng hồ thông minh đã khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến cho những người hay di chuyển muốn duy trì kết nối và luôn cập nhật các mục tiêu về sức khỏe và thể chất của mình.

Đồng hồ thông minh của Google, Pixel Watch, được phát hành trở lại vào năm 2022 sau một thời gian dài đồn đoán. Theo tin tức mới nhất, các nguồn tin cho biết công ty đã xuất xưởng 880.000 chiếc đồng hồ Pixel trong quý cuối cùng của năm ngoái.

Cần lưu ý rằng có sự khác biệt giữa số lượng đơn vị “được vận chuyển” và đơn vị “đã bán”. Số lượng đơn vị được vận chuyển đề cập đến số lượng thiết bị được gửi đến các nhà bán lẻ để bán, không phải số lượng thiết bị được bán cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, con số này của Google cũng là khá ấn tượng khi thị trường hiết bị đeo giảm 18% so với quý 4 năm 2021, nhưng Google vẫn có thể đảm bảo vị trí thứ hai về lượng xuất xưởng đồng hồ thông minh. Điều này được cho là do Google đã quảng cáo mạnh mẽ sản phẩm đồng hồ thông minh Pixel của mình cũng như việc số lượng người mua Galaxy Watch của Samsung giảm đáng kể. Mặc dù con số của Google có thể nhỏ so với 12 triệu chiếc Apple Watch được xuất xưởng trong cùng kỳ, nhưng vẫn rất đáng khen ngợi đối với một thiết bị mới ra mắt trong quý vừa qua.

Đồng hồ Pixel có màn hình kính tròn hình vòm được bảo vệ bằng kính cường lực Corning Gorilla Glass 5 chống trầy xước và lớp vỏ bằng thép không gỉ. Đồng hồ có phần mặt tương đối nhỏ nếu so với hầu hết các mẫu đồng hồ thông minh hiện có trên thị trường, khiến nó trở nên phù hợp với những người dùng có cổ tay nhỏ. Phần mặt đồng hồ có kích thước 41mm và mỏng 12,3mm. Nó cũng nhẹ, chỉ nặng 32g (không bao gồm dây đeo).

Về sức mạnh xử lý, đồng hồ chạy trên chip Exynos 9110 cũ hơn của Samsung, chip này được xuất hiện lần cuối trên Samsung Galaxy Watch 3. Tuy nhiên, nó cũng tích hợp thêm bộ đồng xử lý Cortex M33 để tối ưu hóa thời lượng pin. Đồng hồ có 2GB RAM và 32GB dung lượng lưu trữ. Có nhiều thông tin cho rằng Google đang tập trung phát triển mẫu Pixel Watch thế hệ tiếp theo với các thông số ấn tượng hơn rất nhiều.

Theo Gizmochina