Google cũng muốn giúp người dùng kiểm soát thời gian dùng điện thoại

Hãng Google vừa ra mắt người dùng công cụ mới có tên Digital Wellbeing, giúp người dùng thiết bị Android kiểm soát thời gian sử dụng điện thoại.
Công cụ mới Digital Wellbeing của Google giúp người dùng kiểm soát thời gian dùng điện thoại - Ảnh: CNET
Công cụ mới Digital Wellbeing của Google giúp người dùng kiểm soát thời gian dùng điện thoại - Ảnh: CNET

Theo trang tin 9to5google, công cụ Digital Wellbeing hiện đã có ở điện thoại Pixel và dòng điện thoại Android One chạy trên nền tảng Android 9 (hay Android Pie).

Trước đó, Google cung cấp công cụ này cho người dùng Pixel hồi tháng 8 như một phiên bản beta độc quyền. Nhưng nay bạn có thể tải ứng dụng này tại gian hàng Play Store của Google.

Công cụ này giúp người dùng theo dõi lượng thời gian sử dụng trên thời gian trung bình mỗi ngày. Công cụ có hiển thị đồ họa, giúp người dùng nắm rõ mức độ thường xuyên sử dụng các phần mềm của họ ra sao.

Người dùng cũng có thể biết được họ đã mở khóa điện thoại bao nhiêu lần trong ngày và bạn nhận được bao nhiêu thông báo trên điện thoại mỗi ngày.

Trong công cụ này, tính năng App Timers cho phép người dùng hạn chế thời gian sử dụng với những ứng dụng (app) cụ thể. Tính năng Wind Down cho phép họ chuyển điện thoại sang chế độ Do Not Disturb để màn hình điện thoại chuyển sang chế độ mờ xám trong thời gian ngủ.

Tất nhiên người dùng vẫn có thể bật lại chế độ "Do Not Disturb" khi bạn ăn tối hay nói chuyện với bạn bè.

Tới nay, Google không phải hãng công nghệ duy nhất bổ sung các công cụ giúp kiểm soát thời gian sử dụng điện thoại. Tháng 6 năm nay, Hãng Apple cũng ra mắt những tính năng giúp người dùng kiểm soát thời gian sử dụng trên thiết bị và trên các ứng dụng.

Ngày 20-11, Facebook cũng chính thức triển khai tới người dùng toàn cầu tính năng kiểm soát thời gian trên mạng xã hội này có tên Your Time on Facebook.

Theo Tuổi Trẻ

https://congnghe.tuoitre.vn/google-cung-muon-giup-nguoi-dung-kiem-soat-thoi-gian-dung-dien-thoai-20181122091645076.htm