Google bị Bỉ kiện vì không làm mờ các khu quân sự

Bộ Quốc phòng Bỉ đang kiện Google vì dịch vụ lập bản đồ của công ty này đã không làm mờ hình ảnh của các khu vực quân sự trong nước.
Google bị Bỉ kiện vì không làm mờ các khu quân sự ảnh 1

Nội dung trên Google Maps quá chi tiết có thể làm ảnh hưởng đến bí mật quân sự của nhiều quốc gia - Ảnh: Reuters

Theo Neowin, Google Maps là dịch vụ hữu ích nhờ một lượng lớn dữ liệu và thông tin mà nó có thể cung cấp, bao gồm cả hình ảnh thực tế cho hầu hết địa điểm trên khắp hành tinh. Mức độ chi tiết đó có thể tạo ra mối đe dọa trong các tình huống cụ thể, đó là lý do tại sao chính phủ Bỉ đã thực hiện hành động pháp lý chống lại gã khổng lồ tìm kiếm.

Hình ảnh trên Google Maps có thể rất chi tiết, đặc biệt nếu bạn xem xét tính năng Street View, thậm chí nó bị cấm ở Ấn Độ vài năm trước do những lo ngại về bảo mật, hiển thị các cơ sở bí mật không muốn bị phơi bày hoàn toàn cho mọi người trên internet có thể xem.

Google thường tuân thủ các yêu cầu tương tự từ các cơ quan chính phủ để duy trì an ninh quốc gia, vì vậy dường như không có lý do gì để công ty cố tình bỏ qua những chính sách của Bỉ. Cho đến nay, Google vẫn chưa đưa ra lời nhận xét về tin tức nhưng có thể công ty sẽ cố gắng giải quyết tình hình mà không cần phải ra tòa.

Theo Thanh niên

http://thanhnien.vn/cong-nghe/google-bi-bi-kien-vi-khong-lam-mo-cac-khu-quan-su-1009083.html