Google công bố chatbot Bard đối đầu trực tiếp với ChatGPT

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Google đã công bố một công nghệ AI đàm thoại mới mà công ty sẽ sớm thử nghiệm công khai. Sản phầm này được kỳ vọng sẽ cạnh tranh sòng phẳng với ChatGPT.
Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC

Google hôm 6/2 đã công bố một công nghệ chatbot trí tuệ nhân tạo có tên Bard mà công ty sẽ sớm tung ra trong vài tuần tới. Bard được kỳ vọng sẽ cạnh tranh trực tiếp với đối thủ ChatGPT, một dịch vụ AI do OpenAI tạo ra.

Bard được phát triển bởi mô hình ngôn ngữ LaMDA của công ty. Được biết, Google sẽ mở dịch vụ này cho “những người thử nghiệm đáng tin cậy” trước khi cung cấp rộng rãi cho công chúng, công ty cho biết trong một bài đăng trên blog hôm 6/2.

Tuần trước, CNBC đã báo cáo rằng Google đang thử nghiệm một số dịch vụ mới với nhân viên như một phần của kế hoạch “mã đỏ” để đối đầu với ChatGPT, chatbot phổ biến được đầu tư bởi Microsoft.

“Sắp tới, bạn sẽ thấy các tính năng do AI được tích hợp trong dịch vụ Tìm kiếm giúp chắt lọc thông tin phức tạp và ưu tiên các định dạng dễ hiểu. Vì vậy, người dùng có thể nhanh chóng hiểu được bức tranh toàn cảnh về mọi thứ mà họ tìm kiếm”, CEO Sundar Pichai viết.

Công ty đã đưa ra một ví dụ về việc sử dụng Bard để đơn giản hóa các chủ đề phức tạp, chẳng hạn như giải thích những khám phá mới từ Kính viễn vọng Không gian James Webb của NASA cho một đứa trẻ 9 tuổi.

Các thử nghiệm sản phẩm diễn ra sau một cuộc họp gần đây, trong đó các nhân viên bày tỏ lo ngại về lợi thế cạnh tranh của công ty trong lĩnh vực AI, do ChatGPT đột ngột trở nên phổ biến.

CNBC báo cáo rằng giám đốc AI của Google, Jeff Dean, đã nói với các nhân viên vào thời điểm đó rằng công ty có nhiều “rủi ro về danh tiếng” hơn khi cung cấp thông tin sai và do đó họ đang hành động một cách “thận trọng hơn so với một công ty khởi nghiệp nhỏ”. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, ông và Pichai đã đùa nhau rằng Google cũng có thể tung ra các sản phẩm tương tự ra công chúng trong năm nay.

Hoạt động kinh doanh chính của Google là dịch vụ Tìm kiếm trên web (Google Search), công ty từ lâu cũng đã tự quảng cáo mình là người tiên phong trong lĩnh vực AI.

Công ty đã nhấn mạnh vào thứ Hai rằng họ sẽ cần thử nghiệm nghiêm ngặt, “chúng tôi sẽ kết hợp phản hồi từ người dùng bên ngoài có chọn lọc với thử nghiệm nội bộ của riêng mình để đảm bảo phản hồi của Bard đáp ứng tiêu chuẩn cao về chất lượng, an toàn và tính có căn cứ của thông tin trong thế giới thực”.

Theo CNBC