Tổng thống Israel sử dụng ChatGPT cho bài phát biểu của mình

VietTimes – Isaac Herzog, Tổng thống Israel đã công khai sử dụng ChatGPT trong bài phát biếu của mình tại hội thảo về an ninh mạng Cybertech Global Tel Aviv 2023.

Ảnh: Business Insider

Ảnh: Business Insider

Isaac Herzog, Tổng thống Israel, đã trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên trên thế giới sử dụng công khai ChatGPT vào thứ Tư sau khi có bài phát biểu do chính chatbot này góp sức soạn một phần, Jerusalem Post đưa tin.

Theo đó, ông Isaac Herzog đã có bài phát biểu khai mạc đặc biệt tại hội thảo về an ninh mạng Cybertech Global Tel Aviv 2023 ngày 1/2. Trước gần 20.000 khán giả, ông tiết lộ phần mở đầu do chính ChatGPT viết, trước khi kết luận rằng AI sẽ không thay thế con người.

Theo Sky News, phần mở đầu do AI viết có nội dung như sau: "Tôi thực sự tự hào khi được làm Tổng thống của một quốc gia có nền công nghiệp công nghệ cao sôi động và sáng tạo như vậy."

Herzog tiếp tục: "Trong vài thập kỷ qua, Israel luôn đi đầu trong tiến bộ công nghệ và những thành tựu của chúng tôi trong lĩnh vực an ninh mạng, AI và Big Data thực sự ấn tượng".

Ông nói: “Từ sự phát triển của các công nghệ an ninh mạng tiên tiến đến việc thành lập các công ty khởi nghiệp thành công, các công ty công nghệ cao của Israel đã tạo ra tác động đáng kể trên toàn cầu".

Theo Harvard Business Review, Israel có nhiều công ty khởi nghiệp trên đầu người hơn bất kỳ quốc gia nào khác, với Tel Aviv là trung tâm của các công ty công nghệ và thường được gọi là Thung lũng Silicon của Israel. Vào năm 2013, Google đã mua ứng dụng điều hướng Waze của Israel với giá 1,15 tỉ USD.

Herzog cũng nhấn mạnh rằng AI sẽ không thay thế con người, dù ông đã sử dụng nó để viết một phần của bài phát biểu.

"Phần cứng và phần mềm không thể thay thế ý chí của con người", vị Tổng thống này nói thêm.

Tổng thống cũng đã sử dụng ChatGPT để kết thúc bài phát biểu của mình bằng một "câu trích dẫn đầy cảm hứng", Sky News đưa tin.

Herzog nói: “Chúng ta đừng quên rằng nhân tính chính là điều khiến chúng ta thực sự đặc biệt. Không phải máy móc sẽ định hình vận mệnh của chúng ta, mà là trái tim, khối óc và quyết tâm của chúng ta để tạo ra một ngày mai tươi sáng hơn cho toàn nhân loại".

Văn phòng tổng thống đã xác nhận với Sky News toàn bộ đoạn thoại trên được ChatGPT tạo ra khi nhận lệnh: "Hãy viết một câu trích dẫn đầy cảm hứng về vai trò của con người trong một thế giới công nghệ siêu phàm".

Văn phòng của Tổng thống Israel đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider.

Theo Business Insider