Giải thưởng CNTT-TT TP. HCM hướng tới xây dựng đô thị thông minh

VietTimes -- Đây là giải thưởng do UBND Thành phố tổ chức, Sở TT&TT là đơn vị chủ trì và là giải thường niên về lĩnh vực CNTT-TT kể từ năm 2008. Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT hoặc có triển khai ứng dụng CNTT-TT hoạt động trên địa bàn Thành phố.

Ông Dương Anh Đức, Giám Sở TT&TT thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu tại buổi họp báo - Ảnh: H.Đ - ICT News

Ông Dương Anh Đức, Giám Sở TT&TT thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu tại buổi họp báo - Ảnh: H.Đ - ICT News

Sáng 9/8, Sở TT&TT Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin -Truyền thông (ICT AWARDS) Thành phố Hồ Chí Minh lần IX, năm 2017, với chủ đề “Vươn tầm cao mới trên nền công nghệ số”.

Năm nay, UBND Tp.HCM tập trung chỉ đạo xây dựng và phê duyệt đề án “Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025” trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông, do đó, chủ đề của Giải thưởng cũng nhằm hướng đến mục tiêu này.

Nội dung Đề án hướng đến phục vụ ba đối tượng chính của đô thị thông minh (ĐTTM) ở TP.HCM, bao gồm: Thứ nhất là với chính quyền thành phố, ĐTTM sẽ tập trung xây dựng chính quyền điện tử, đặt nền móng về kết nối chia sẻ thông tin dữ liệu để gia tăng hiệu quả quản lý nhà nước trên các mặt và lĩnh vực hoạt động, nâng cao chất lượng dự báo và quá trình ra quyết định; Thứ hai là với người dân, ĐTTM tăng cường sự tương tác giữa chính quyền và nguời dân, tăng cường các tiện ích phục vụ cho người dân; Và cuối cùng là với tổ chức doanh nghiệp, ĐTTM sẽ kiến tạo môi trường hoạt động minh bạch, đơn giản, thuận tiện để các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động, thông qua đó tạo ra lợi thế cạnh tranh cho mình so với các khu vực khác và thu hút đầu tư cho thành phố.

Trong Giải thưởng CNTT-TT lần thứ 9 này, Thành phố vẫn giữ nguyên cơ cấu các nhóm giải thưởng, bao gồm 6 nhóm là: Nhóm 1 gồm: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT Thành phố; Nhóm 6: Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Được biết, trong 8 lần tổ chức giải thưởng, Tp.HCM đã tìm chọn được và tổ chức trao thưởng 77 sản phẩm/dịch vụ cho 34 tập thể, 10 cá nhân và đặc biệt là có 25 sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố đã vinh đự được nhận giải thưởng. Trong 77 sản phẩm/dịch vụ đã được trao, Công ty Điện thoại Tây – Tp.HCM có 01 giải thưởng trong năm đầu tiên (lần 1). Sau đó, trong các lần thứ 2, 3, và 6, Trung tâm Điện toán và truyền số liệu khu vực 2 (VDC2) thuộc VNPT cũng đã vinh dự nhận được giải thưởng này.

Theo kế hoạch, thời gian Ban tổ chức Giải thưởng tiếp nhận hồ sơ từ ngày 09/08/2017 đến ngày 30/9/2017; Thời gian đánh giá hồ sơ tham gia Giải thưởng vào tháng 10/2017; và Lễ trao giải chính thức dự kiến vào ngày 24/11/2017.

Website tiếp nhận và thông tin về giải thưởng: ictawards.ict-hcm.gov.vn.