Giải cứu dưa hấu, thanh long và tình người phương Nam trong “bão” Corona

VietTimes – Nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã chung tay giải cứu thanh long, dưa hấu Việt khỏi mùa dịch, do ảnh hưởng của virus Corona lan rộng, người nông dân đã gặp khó khăn khi không thể xuất sang Trung Quốc.

Nhiều doanh nghiệp và cá nhân tham gia hỗ trợ nông dân Gia Lai tiêu thụ 20 tấn dưa hấu trong chiều 11/2 (Ảnh: Hòa Bình)

Nhiều doanh nghiệp và cá nhân tham gia hỗ trợ nông dân Gia Lai tiêu thụ 20 tấn dưa hấu trong chiều 11/2 (Ảnh: Hòa Bình)

40 – 50 tấn nông sản được nhanh chóng “giải cứu

Trước diễn biến nóng và ngày càng phức tạp của dịch viêm phổi Vũ Hán lan rộng bởi virus Corona chủng mới, nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam như thanh long, dưa hấu… đang bị ứ đọng do không thể xuất sang Trung Quốc khiến bà con nông dân Việt “phát sốt” vì lo.

Chiều hôm nay, ngày 11/02, một số doanh nghiệp đã chung tay theo lời kêu gọi của ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, tổ chức thu mua và hỗ trợ tiêu thụ 20 tấn dưa hấu cho nông dân đang bị lao đao trong dịch viêm phổi Vũ Hán do virus Corona. 

Chỉ trong khoảng một tiếng đồng hồ, toàn bộ 20 tấn dưa hấu của tỉnh Gia Lai chuyển về TP.HCM được người dân đi qua khu vực đường Hoàng Văn Thụ dừng lại mua hết.  

Cũng trong tuần này, Hội Doanh nhân trẻ và các công ty, tập đoàn chung tay sẽ tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ 20 tấn thanh long giúp doanh nghiệp và nông dân tỉnh Bình Thuận.

Ông Đặng Hồng Anh trả lời về giải cứu dưa hấu và thanh long Việt

Ông Đặng Hồng Anh trả lời về giải cứu dưa hấu và thanh long Việt

Trả lời VietTimes, ông Đặng Hồng Anh cho biết: “Trước tình cảnh nhiều loại nông sản của Việt Nam đang gặp khó khăn trong tiêu thụ do Trung Quốc ngưng thu mua, Hội Doanh nhân trẻ quyết định hỗ trợ nông dân, chung tay với các doanh nghiệp trong chuỗi sản xuất, cung ứng, xuất khẩu, mua 40 tấn dưa hấu và thanh long từ một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đến mùa thu hoạch. Trong ngày hôm nay 11/02, có 20 tấn dưa hấu đầu tiên đã được vận chuyển từ tỉnh Gia Lai đến Tập đoàn TTC, số 253, Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM và đã được hỗ trợ tiêu thụ hết”.

Hiện nay, nhiều loại nông sản bị ùn ứ tại các cửa khẩu do không thể xuất sang Trung Quốc khiến doanh nghiệp, nông dân tại các địa phương có lượng lớn trái cây như thanh long, dưa hấu… đến kỳ thu hoạch thêm lo lắng. Vì thế, sau đợt hỗ trợ khẩn cấp này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ cùng nhau bàn thêm nhiều phương án khác để có hướng hỗ trợ lâu dài cho các doanh nghiệp và người nông dân Việt.

Được biết, một doanh nghiệp khác cũng đang thu gom thêm 10 tấn dưa hấu với ý định gửi tặng công nhân ở một số khu công nghiệp trên địa bàn thành phố, nhằm có thêm trái cây tươi để tăng sức khỏe, thể lực cho người dân chống dịch.

Hỗ trợ nông dân Gia Lai tiêu thụ 20 tấn dưa hấu

Chung tay hỗ trợ nông dân Gia Lai tiêu thụ 20 tấn dưa hấu

Toàn bộ 20 tấn dưa hấu được tiêu thụ hết ngay trong chiều 11/2

Toàn bộ 20 tấn dưa hấu được bán hết ngay trong chiều 11/2

Giải cứu dưa hấu, thanh long và tình người phương Nam trong “bão” Corona ảnh 4
 
Á hậu Kim Duyên tham gia giải cứu dưa hấu tại Cần Thơ

Á hậu Kim Duyên tham gia giải cứu dưa hấu tại Cần Thơ

Người đẹp tham gia "giải cứu" dưa hấu

Không quản ngại vất vả, sẵn sàng rơi những giọt mồ hôi trên phố, Á hậu Kim Duyên có mặt trên đường phố Cần Thơ “giải cứu” dưa hấu cho bà con nông dân tại quê nhà.

Cô tích cực phụ bán dưa hấu cùng mọi người cho đến tận khi phố đã lên đèn và vẫn đang tiếp tục bán dưa tại ngã tư Lê Lợi giao với Trần Văn Khéo – thành phố Cần Thơ để hỗ trợ nông dân gặp khó khăn trong việc xuất khẩu đang bị ảnh hưởng bởi virus Corona.

Á hậu Kim Duyên chia sẻ: “Người nông dân trồng cây chỉ mong đến ngày thu hoạch, huống chi dưa hấu còn là loại quả tốt cho sức khỏe. Chiến dịch giải cứu dưa hấu không nhằm mục đích lợi nhuận nào cả, mọi người thực hiện với hy vọng giúp người nông dân nhanh chóng bán được dưa hấu, tránh tình trạng dưa bán không được sẽ bị hư và thiệt hại về kinh tế của người nông dân. Duyên tin mỗi người một ít có thể “giải cứu” được hết vài trăm kí dưa hấu kia để giúp bà con nông dân đang khó khăn mùa vụ này”.

Ấm áp tình người phương Nam

Ấm áp tình người phương Nam, người qua đường dừng lại mua rất nhanh khi đọc được băng rôn "giải cứu" dưa hấu (Ảnh: Hòa Bình) 

Video dỡ những trái dưa hấu no tròn được vận chuyển tới TP.HCM từ tỉnh Gia Lai