Game online sở hữu lượng người chơi kỷ lục 8,5 triệu có gì hot?

Elder Scrolls Online từng được đánh giá là một game online thất bại, song đã dần lột xác và trở thành siêu phẩm trong thời gian qua.
Game online sở hữu lượng người chơi kỷ lục 8,5 triệu có gì hot?
Game online sở hữu lượng người chơi kỷ lục 8,5 triệu có gì hot?

Từng được đánh giá như một game online thất bại hồi mới ra mắt, để rồi có những bước tiến hoá kinh hồn và đạt được thành công vang dội, chắc chắn Elder Scrolls Online là một trong những trò chơi gây bất ngờ nhất trên thế giới. Cho tới thời điểm hiện tại thì tựa game này đã có tới 8,5 triệu người chơi (được xác định dựa theo số key đã bán được) - một con số phải nói là khổng lồ và chẳng có mấy sản phẩm đạt được.

Chắc chắn, nhiều game thủ sẽ cảm thấy tò mò rằng 'game này có gì hay mà tại sao lại hot tới như vậy?', ở Việt Nam thì rõ ràng là cũng có không ít người băn khoăn như trên bởi chẳng mấy ai chịu chi tiền ra mua key cả. Và chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại sao Elder Scrolls Online lại hấp dẫn tới như vậy, hay những tính năng gì khiến gamer thế giới chi cả đống tiền để mua trò chơi này nhé:

Game thủ có thể đi bất kỳ đâu vào bất kỳ thời điểm nào

Trước đây Elder Scrolls Online đưa ra các khu vực giới hạn level và cả loạt nhiệm vụ xứng đáng với lượng kinh nghiệm bạn cần để lên cấp. Điều này khiến cho trò chơi trở nên vô cùng tẻ nhạt, chẳng có gì đáng chú ý cả và vô tình khiến cho trò chơi bị 'xịt' thời gian đầu. Game thủ chẳng thể nào khám phá được thế giới cả, hoàn toàn không đi quá xa được bởi đây là điều 'quá sớm'.

Hiện tại sau đợt cập nhật thì Elder Scrolls Online đã mở rộng thêm rất nhiều nội dung mới đồng thời bỏ hết giới hạn level trước đây đã ngăn chặn nhân vật đi chu du khắp mọi nơi. Điều này có nghĩa là người chơi có quyền tự do lớn hơn, kết bạn khắp mọi nơi và đi chu du đánh quái với bạn bè mà không cần phải lo nghĩ về việc bị chặn tại một điểm nào đó trong map.

Đây là một trong những game online đẹp mắt nhất hiện nay

Không cần giới thiệu quá nhiều về đồ hoạ của Elder Scrolls Online khi trò chơi này quả thực là rất đẹp mắt, từ yếu tố môi trường cho tới nhân vật, đồ đạc... Thế giới trong game tạo ra cảm giác vô cùng 'thật' tới từng chi tiết sỏi đá, cây cỏ. Cử động của nhân vật cũng rất ấn tượng khi hoàn toàn mềm mại uyển chuyển, giọng nói in-game cũng được lồng cẩn thận.

Tạo ra độ 'thật' cũng chính là đích đến của những nhà phát triển trò chơi, ngay cả trong các phiên bản cập nhật thì đội ngũ sáng tạo cũng ngầm bổ sung thêm chiều sâu cho thế giới ảo. Tới thời điểm hiện tại thì game thủ hoàn toàn có thể thấy rằng đây là một game siêu mở, cho phép bạn tạo ra cả một pháo đài cho bản thân nếu thích.

Game càng ngày càng hay hơn

Phải nói rằng Elder Scrolls Online đang đi đúng hướng, đơn cử có thể kể tới bản update đang rất được mong chờ mang tên Morrowind sẽ ra mắt vào tháng 6 tới đây, hứa hẹn đem lại các màn PvP hoành tráng hơn rất nhiều so với hiện tại. Đó là 'chiến trường', đem đến những tính năng mà series game này từng khiến game thủ phải điên đảo trong các bản offline.

Sở dĩ, trò chơi này có thể thành công vang dội như vậy, rũ bỏ được quá khứ thất bại nặng nề chính là do hàng tháng, những nhà phát triển Elder Scrolls Online đã bỏ thời gian ra lắng nghe những ý kiến phản hồi từ cộng đồng. Rồi từ đó lựa chọn những ý kiến hay để làm theo, đồng thời sửa những chi tiết bất hợp lý và khiến cho người chơi không thể dứt ra nổi.

Tạm kết

Elder Scrolls Online đang là minh chứng cho cách phát triển, phát hành game chuyên nghiệp mới mà cả thế giới này, bao gồm cả Việt Nam nên học theo, nhằm tạo ra một thế giới ảo tuyệt vời nhất cho game thủ - đó là điều vô cùng quan trọng đã làm nên sức hút riêng của trò chơi!

Theo Trí Thức Trẻ