Galaxy Z Fold 5 có thể tiếp tục bỏ lỡ tính năng được mong đợi nhất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mặc dù đã được đồn đoán từ lâu nhưng nhiều khả năng khe cắm bút S Pen vẫn sẽ không xuất hiện trên dòng Galaxy Z Fold 5.
Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority

Cả Samsung Galaxy Z Fold 3 và Z Fold 4 đều hỗ trợ bút S Pen tuy nhiên các mẫu máy này lại không tích hợp khe cắm bút tương tự như dòng Galaxy Note trước đây. Kể từ đó, nhiều nguồn tin cho rằng rằng khe cắm bút có thể được trang bị trên Galaxy Z Fold 5, nhưng một báo cáo mới đã dội một gáo nước lạnh vào những kỳ vọng đó.

Theo ET News có trụ sở tại Hàn Quốc, Samsung đã quyết định không bổ sung khe cắm S Pen trên Galaxy Z Fold 5 sắp ra mắt. Trang tin này cho rằng Samsung thực sự đang nghiên cứu tính năng này, nhưng cuối cùng đã quyết định không trang bị khe cắm vào mẫu thiết kế cuối cùng.

ET News báo cáo rằng khe cắm S Pen đã bị loại bỏ khỏi Galaxy Z Fold 5 do những cân nhắc về thiết kế và ảnh hưởng đến không gian bên trong. Cụ thể hơn, trang tin báo cáo rằng khe cắm sẽ làm tăng đáng kể độ dày của thiết bị.

Tại sao Z Fold 5 không được trang bị khe cắm S Pen?

Nhiều người cho rằng Samsung có thể chọn giải pháp làm bút S Pen mỏng hơn, nhưng điều này sẽ khiến cho trải nghiệm viết vẽ giảm đi đáng kể. Mặc dù vậy, đây có lẽ là phương án duy nhất. Công ty Hàn Quốc chắc chắn vẫn cần làm cho S Pen trở nên nhỏ gọn hơn mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, nó có thể không kịp ra mắt cùng với Galaxy Z Fold 5.

“Cấu trúc bản lề của sản phẩm màn hình gập mới đã thay đổi và cấu trúc không gian bên trong cũng thay đổi, gây khó khăn cho việc gắn S Pen,” một nguồn tin giấu tên cho biết.

Việc trang bị khe cắm bút S Pen cũng sẽ ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác. Các linh kiện quan trọng như pin sẽ phải cắt giảm để dành không gian cho khe cắm này. Mặc dù vậy, người dùng vẫn mong muốn có khe cắm S Pen trên điện thoại màn hình gập, ngay cả khi thời lượng pin bị ảnh hưởng. Hy vọng chúng ta có thể sẽ sớm thấy điều này trên Galaxy Z Fold 6 vào năm sau.

Theo Android Authority