Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc JD.com ra mắt sản phẩm kiểu ChatGPT

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – JD.com cho biết họ sẽ phát hành một “phiên bản công nghiệp” của ChatGPT có tên là ChatJD.
JD.com là công ty công nghệ lớn của. Trung Quốc
JD.com là công ty công nghệ lớn của. Trung Quốc

JD.com, một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, hôm 10/2 cho biết họ có kế hoạch tung ra một sản phẩm kiểu ChatGPT, tham gia cùng một loạt "gã khổng lồ" Trung Quốc để công bố kế hoạch cho công nghệ chatbot AI đang tạo nên cơn sốt trên toàn cầu.

JD cho biết sẽ phát hành một “phiên bản công nghiệp” của ChatGPT có tên là ChatJD. Nó sẽ là một sản phẩm chatbot tập trung vào lĩnh vực bán lẻ và tài chính.

JD cho biết sản phẩm sẽ có thể tạo nội dung cũng như đối thoại giữa người với máy tính.

ChatGPT, được phát triển bởi công ty khởi nghiệp OpenAI có trụ sở tại San Francisco, là một chatbot sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tổng hợp. Nó cho phép mọi người đặt câu hỏi cho nó và nó sẽ trả lời giống như con người.

Microsoft là một nhà đầu tư lớn vào ChatGPT và tuần này thông báo rằng công nghệ này sẽ được tích hợp với công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt web Edge.

Sự phổ biến của ChatGPT đã khiến những gã khổng lồ công nghệ trên toàn thế giới công bố đối thủ của chính họ trong vài ngày qua.

Google đã công bố công nghệ chatbot trí tuệ nhân tạo có tên Bard , như một phần của kế hoạch nhằm đối phó với thách thức do ChatGPT đặt ra.

Alibaba biết hôm thứ Tư rằng họ đang phát triển chatbot AI của riêng mình được thiết kế cho các khách hàng điện toán đám mây của mình.

JD cho biết ChatJD sẽ có thể gia tăng giá trị cho những thứ như tạo bản tóm tắt sản phẩm trên các trang web mua sắm hoặc trợ giúp phân tích tài chính. Công ty đang hy vọng dựa vào kinh nghiệm của mình trong các lĩnh vực như thương mại điện tử, hậu cần và thanh toán để cạnh tranh với đối thủ ChatGPT của mình.