Dịch vụ trả phí ChatGPT Plus đã mở cho thị trường Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Công ty OpenAI vừa thông báo chính thức hỗ trợ dịch vụ trả phí ChatGPT Plus cho thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, người dùng Việt Nam vẫn gặp khó khăn khi đăng ký dịch vụ.
Người dùng Việt Nam khi truy cập vào trang ChatGPT được thông báo dịch vụ Plus đã sẵn sàng
Người dùng Việt Nam khi truy cập vào trang ChatGPT được thông báo dịch vụ Plus đã sẵn sàng

Cụ thể, dịch vụ này được mở cho thị trường Việt Nam từ ngày 10/2/2023. Giá cước vẫn là 20 USD/tháng, bằng với giá cước dành cho thị trường Mỹ.

Khi đăng ký gói này, người dùng sẽ được hưởng các quyền lợi như: Truy cập ChatGPT mọi lúc mọi nơi; Được chatbot ưu tiên trả lời nhanh hơn; Được ưu tiên thử các tính năng mới; Không bị nghẽn vào giờ cao điểm.

Người dùng phải đăng ký tài khoản (bản free) trước rồi mới có thể nâng cấp lên bản Plus. Nếu chưa có bản Free, ứng dụng sẽ báo "Not Available".

Tuy nhiên, thực tế là rất nhiều người dùng tại Việt Nam vẫn chưa đăng ký được gói ChatGPT Plus do Open AI dùng cổng thanh toán Stripe chưa được hỗ trợ tại Việt Nam. Nhiều người muốn sử dụng dịch vụ Plus đã phải đăng ký bằng cách thuê đầu số điện thoại của nước ngoài, chẳng hạn qua trang smsredux, hoặc mua tài khoản tạo sẵn.

Hiện chưa rõ OpenAI có đổi phương thức thanh toán để người dùng Việt Nam dễ dàng tiếp cận dịch vụ hơn không, nhưng một số người đang "lách" trả phí bằng cách share và sử dụng chung các tài khoản đã đăng ký - do ChatGPT không giới hạn số lượng thiết bị sử dụng.