Foxconn sẽ xây dựng một nhà máy ở Ấn Độ trong nỗ lực rời khỏi Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Foxconn sẽ xây dựng một cơ sở mới rộng 120 hecta ở Bengaluru, Ấn Độ, như một phần trong nỗ lực xoay trục khỏi Trung Quốc, theo Bloomberg.
Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC

Foxconn, một trong những nhà cung cấp lớn nhất của Apple, sẽ đầu tư khoảng 700 triệu USD để xây dựng một nhà máy mới ở bang Karnataka của Ấn Độ, Bloomberg đưa tin hôm thứ sáu. Báo cáo được đưa ra khi các công ty Hoa Kỳ tiếp tục đánh giá lại sự phụ thuộc của họ vào Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và chính phủ Trung Quốc.

Theo CNBC, các báo cáo cho biết Foxconn sẽ xây một nhà máy sản xuất linh kiện iPhone trên khu đất gần Sân bay Quốc tế Kempegowda của Bengaluru (còn được gọi là Bangalore) - thủ phủ của bang Karrnataka nằm ở bờ biển phía tây nam của Ấn Độ. Bengaluru được coi là một trong những trung tâm kỹ thuật và công nghệ hàng đầu ở Ấn Độ.

Các quan chức chính phủ đã xác nhận báo cáo của Bloomberg khi cho biết nhà máy mới sẽ tạo ra 100.000 việc làm. Nỗ lực này là một trong những khoản đầu tư lớn nhất của Foxconn tại Ấn Độ.

Bên cạnh việc giải quyết một lượng lớn việc làm, nhà máy này cũng hứa hẹn tạo ra nhiều cơ hội cho Karnataka, góp phần để đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5.000 tỉ USD vào năm 2025.

Foxconn và các nhà cung cấp công nghệ nói chung đang tìm cách chuyển dịch chuỗi cung ra khỏi Trung Quốc, nơi từng là trung tâm sản xuất hàng đầu, sau tác động của các đợt phong tỏa Covid-19 và tình trạng sản xuất đình trệ.

Ấn Độ và Việt Nam đã nổi lên như những ứng cử viên hàng đầu để thay thế sự thống trị của Trung Quốc trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng. CNBC trước đây đã báo cáo rằng Apple đã tìm cách tăng cường sản xuất ở Ấn Độ để chiếm 25% tổng sản lượng của họ. Foxconn trước đây đã thực hiện sản xuất ở Ấn Độ thông qua một nhà máy gần Chennai, miền đông Ấn Độ.

Theo CNBC