FIFA điều tra trận đấu giữa Senegal và Ai Cập

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trận đấu play-off tranh vé dự World Cup 2020 giữa Senagal và Ai Cập đang dính những lùm xùm không đáng có từ công tác tổ chức trận đấu đến thái độ của cổ động viên Senegal.
Senegal đã vượt qua Ai Cập để giành vé vớt dự World Cup 2020
Senegal đã vượt qua Ai Cập để giành vé vớt dự World Cup 2020

Trận play-off giữa Senegal và Ai Cập đã kết thúc với phần thắng thuộc về Senegal sau loạt sút luân lưu đầy may rủi. Đáng chú ý là ngôi sao Mohamed Salah bên phía Ai Cập đã thực hiện không thành công cú sút penalty của mình. Nguyên nhân là do trong lúc đá anh đã bị cổ động viên Senegal chiếu đèn laser vào mắt.

Không những vậy, sau trận đấu, Salah còn bị cổ động viên quá khích chửi bới, ném vật thể lạ vào người. Anh đã phải nhờ sự trợ giúp của nhân viên an ninh để đi vào đường hầm một cách an toàn.

Chính vì vậy mà Liên đoàn bóng đá Ai Cập đã gửi đơn lên FIFA yêu cầu điều tra và xử lý hành vi phân biệt chủng tộc của cổ động viên Senegal với Mohamed Salah, cũng như công tác tổ chức trận đấu.

FIFA đã tiếp nhận đơn khiếu nại và cho biết sẽ xem xét báo cáo trận đấu từ các trợ lý trọng tài trước khi đưa ra quyết định xử lý với phía Senegal.