Evoque bị vùi đập không thương tiếc, Jaguar Land Rover lên tiếng

VietTimes -- Mới đây, đại diện phía Jaguar Land Rover đã chính thức đưa ra những luận chứng phản biện về đoạn video “vùi dập” mẫu Range Rover Evoque có phần hơi thái quá.
Ảnh: Nguyên Minh
Ảnh: Nguyên Minh

Trong những ngày gần đây, trên một số trang điện tử và mạng xã hội xuất hiện thông tin không rõ nguồn dùng mẫu xe Range Rover Evoque được sản xuất năm 2013 để so sánh với cùng mẫu xe hiện tại về thông số kỹ thuật và giá bán lẻ tại thị trường Việt Nam.

Đáng chú ý, nhiều thông tin liên tục chê bai tính năng và chất lượng chế tạo của Range Rover Evoque kém vô cùng, chỉ ngang thậm chí còn kém hơn cả những cái tên chỉ thuộc phân khúc xe giá rẻ như Toyota Vios hay Kia Morning.

Thông tin này đã khiến dư luận không khỏi lo lắng và tranh cãi trái chiều về mẫu xe Evoque nói riêng cũng như thương hiệu Range Rover nói chung.

Evoque bị vùi đập không thương tiếc, Jaguar Land Rover lên tiếng ảnh 1

Trao đổi với phóng viên của tạp chí điện tử Viettimes, đại diện của Jaguar Land Rover Việt Nam (JLR) cho biết: “Việc đánh giá một chiếc xe tốt hay không tốt là quyền của người thực hiện, tuy nhiên việc đánh giá khen hay chê thế nào cũng cần dựa trên những cơ sở tạo sự thuyết phục. Mẫu xe Evoque trong video là phiên bản thấp nhất Pure, sản xuất 2013, tương đương với phiên bản S (phiên bản thấp nhất) của Range Rover Evoque hiện tại. Mức giá của bản Pure vào thời điểm trước 2015 chỉ dưới 2,2 tỷ đồng, trong khi có ý kiến lại đưa ra mức giá gần 3 tỷ đồng là không chính xác”.

Evoque bị vùi đập không thương tiếc, Jaguar Land Rover lên tiếng ảnh 2

Phía JLR tiếp tục nhấn mạnh Evoque phiên bản Pure hoàn toàn không được trang bị tiêu chuẩn camera lùi, cốp sau đóng mở điện, khóa thông minh keyless nên nó không có để mà bị hỏng như có ý kiến nêu trong đoạn clip. Không những vậy, kiểm tra quá trình bảo hành và bảo dưỡng đối với mẫu xe được dùng minh họa, xưởng dịch vụ các nhà phân phối chính hãng cũng chưa thấy mẫu xe này được đưa đến bảo hành hay bảo dưỡng theo như yêu cầu của nhà sản xuất kể từ khi được bán ra.

Chính vì vậy, nhiều thông tin trong clip này đề cập như tróc sơn, gương lỏng lẻo, lớp mạ logo bị bong tróc, chi tiết nội thất không chắc chắn đối với một mẫu xe đã qua sử dụng gần 5 năm và không được chăm sóc theo tiêu chuẩn chính hãng thì mọi thứ hoàn toàn có thể xảy ra. Chưa kể còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng của xe, ví dụ như xe có bị đâm va hay không? Có thường xuyên để ngoài trời nắng nóng? Có vệ sinh và sửa chữa đúng cách không?...

Evoque bị vùi đập không thương tiếc, Jaguar Land Rover lên tiếng ảnh 3

Đồng tình với ý kiến phía Jaguar Land Rover Việt Nam, anh P.T.V.Khánh - một khách hàng đang sử dụng xe Evoque cho hay: “Ở thời điểm 2013, nên so sánh Evoque với Mercedes-Benz GLK thì hợp lý hơn là GLC. Tại Việt Nam, GLK phiên bản cao nhất lúc đó cũng có camera lùi thì bản cơ bản Pure của Evoque không có cũng là chuyện bình thường. Đừng áp đặt tiêu chí của 5 năm trước với tiêu chí của những chiếc xe mới nhất vào lúc này. Đó là một sự không công bằng với Evoque. Nếu nó chỉ thấy những điểm xấu như clip này nói, thì tại sao Evoque lại giành được nhiều đánh giá cao bởi các tổ chức uy tín của Mỹ và châu Âu đến vậy…”.