Elon Musk vô tình để lộ số điện thoại trên Twitter

VietTimes -- Tỷ phú làng công nghệ Elon Musk, ông chủ của Tesla và SpaceX đã vô tình để lộ số điện thoại của mình trên Twitter. Rất có thể vị tỷ phú này sẽ phải đổi số điện thoại của mình nếu không muốn bị làm phiền.

Chưa ai biết tại sao Elon Musk đăng số điện thoại của mình lên Twitter (Ảnh AP)

Chưa ai biết tại sao Elon Musk đăng số điện thoại của mình lên Twitter (Ảnh AP)

CEO của tập đoàn Tesla và SpaceX đã đăng số điện thoại mình lên Twitter. Dòng tweet này hướng đến John Carmack, giám đốc công nghệ của Oculus, một công ty con chuyên về thực tế ảo của Facebook,

Sau khi đăng tải một vài phút, dòng tweet này đã được xóa đi, nhưng rất nhiều người trong số 16,7 triệu người theo dõi Elon Musk trên Twitter đã ghi lại được.

Các trang tin chính thống chỉ đăng tải sự cố mà không chia sẻ số điện thoại này, nhưng chắc chắn đó là số của Musk. Một phóng viên của đài CNBC đã gọi số này và thấy rằng “nhạc chuông” của Musk thực tế là một bản nhạc trên dòng game Playstation “God of War”.

Theo CNBC, dòng tin nhắn đó bắt đầu với nội dung “Ơn chúa, anh đã làm được nó. Dù thế nào đi nữa, đối với tôi, anh cũng đã tìm được đường đi của mình. Tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất và sự tôn trọng của tôi đến anh”.

Về lý do tại sao Musk muốn nói chuyện với Carmack thì đó vẫn đang là suy đoán của nhiều người.

Carmack là huyền thoại của ngành công nghiệp game video, ông đang nổi lên nhà người đồng sáng lập id Software, công ty đứng đằng sau các tựa game kinh điển “Doom” và Quake”. Năm 2013, Carmack và Oculus đã cùng quyết định ở lại sau khi Facebook mua công ty này với giá 2,3 tỷ USD năm 2014.

Musk đã không cho thấy sự quan tâm nhiều đến công nghệ thực tế ảo, thay vào đó ông tập trung nhiều hơn vào các lĩnh vực như tàu vũ trụ, ô tô và tấm pin năng lượng mặt trời. Tuy vậy, khi ở độ tuổi 12, ở mức độ nào đó, ông cũng đã trở thành một nhà doanh nghiệp về game video, đã bán một game đơn giản có tên là “Blastar” cho một tạp chí máy tính với giá 500 USD. Ông từng mô tả game này là “một game bình thường … nhưng hay hơn game Flappy Bird”.

Vì thế, có thể Musk đang muốn lôi kéo Carmack từ Facebook. Hoặc, có lẽ ông đang muốn quay lại với ngành kinh doanh game video, hoặc chỉ muốn nhớ lại kỷ niệm game “Quake” trước đây. Điều này thì chưa ai biết được.