Elon Musk tuyên bố sẽ rút đơn kiện nếu OpenAI đổi tên thành ClosedAI

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Tỉ phú Elon Musk mới đây đã đăng trên X dòng trạng thái nhắm tới OpenAI: "Đổi tên của công ty thành ClosedAI và tôi sẽ rút đơn kiện".

Ảnh: Google
Ảnh: Google

Nhằm bác bỏ các cáo buộc trong đơn kiện của ông Musk, mới đây phía công ty OpenAI đã công bố loạt email trao đổi nội bộ với ông Elon Musk từ năm 2015 đến 2018 trong bài viết đăng ngày 6/3.

Công ty sở hữu ChatGPT cho biết ông Musk muốn hợp nhất công ty và Tesla khi OpenAI đang cần tiền xây dựng siêu trí tuệ tổng quát AGI. Tỉ phú Elon Musk muốn nắm phần lớn cổ phần và đảm nhiệm vai trò CEO OpenAI để kiểm soát hội đồng quản trị.

Tuy nhiên, OpenAI cảm thấy việc bất kỳ cá nhân nào có quyền kiểm soát tuyệt đối là đi ngược lợi ích ban đầu nên hai bên không thể thống nhất các điều khoản về lợi nhuận.

Elon Musk sau đó đã chia tay OpenAI và vào năm ngoái ông đã tạo một công ty khởi nghiệp AI cho riêng mình.

Tranh chấp nổ ra khi Elon Musk đệ đơn kiện OpenAI và Giám đốc điều hành Sam Altman và các quản lý cấp cao tại OpenAI. Ông Musk cáo buộc rằng họ đã vi phạm các thỏa thuận hợp đồng ban đầu liên quan đến việc phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).

Gần đây, ông Musk đăng trên X dòng trạng thái: "Đổi tên của công ty thành ClosedAI và tôi sẽ rút đơn kiện".

Chưa biết liệu vụ kiện này có thực sự nổ ra hay không. Nếu nó diễn ra, đây sẽ là một vụ kiện tụng dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm rất lớn từ giới công nghệ.

Theo Business Today