Elon Musk lên kế hoạch đến thăm Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Việc tỉ phú Elon Musk đến Trung Quốc sẽ đánh dấu chuyến thăm đầu tiên của ông tới quốc gia Đông Á này trong nhiệm kỳ thứ ba của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Tỉ phú Elon Musk (Ảnh: Google)
Tỉ phú Elon Musk (Ảnh: Google)

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đang lên kế hoạch đến thăm Trung Quốc vào đầu tháng 4 với mong muốn gặp Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường.

Thời gian chính xác của chuyến thăm tùy thuộc vào Thủ tướng, Yahoo cho biết.

Tesla và Văn phòng Thông tin Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận vào thứ Sáu.

Trung Quốc là thị trường lớn thứ hai của Tesla sau Hoa Kỳ và nhà máy ở Thượng Hải là trung tâm sản xuất lớn nhất của nhà sản xuất ô tô điện này.

Theo đó, Elon Musk sẽ thực hiện chuyến thăm đầu tiên đến Trung Quốc trong nhiệm kỳ thứ ba của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Đây là lần đầu tiên ông đến Đông Á kể từ năm 2020, khi vị tỉ phú này đã có mặt tại sự kiện ở nhà máy Thượng Hải. Tuy nhiên, thời gian qua ông vẫn tham gia các diễn đàn trực tuyến được tổ chức tại Trung Quốc, bao gồm Hội nghị Internet Thế giới.

Trước đó, vào năm 2019, Elon Musk và Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã gặp nhau tại lễ khai trương nhà máy Tesla ở Thượng Hải. Vào năm 2020, họ đã có một cuộc họp trực tuyến và ông Musk đã gửi lời cảm ơn đến bí thư thành ủy Thượng Hải vì đã hỗ trợ hoạt động của nhà máy trong thời gian đại dịch.

Được biết, hiện tại Trung Quốc đang nỗ lực thu hút thêm nhiều nguồn đầu tư nước ngoài. Trong khi đó, Tesla đang đối mặt với hàng loạt khó khăn, bao gồm cả việc chậm tiến độ sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải. Bên cạnh đó, xe điện của Tesla cũng bị cấm vào khu vực quân sự cũng như địa điểm họp chính trị của Trung Quốc do lo ngại về an ninh.

Theo các nguồn tin của Reuters, Trung Quốc cũng là một trong những nguồn doanh thu lớn nhất của Twitter. Nền tảng mạng xã hội này hiện đang được điều hành bởi Elon Musk sau khi ông mua lại với mức giá 44 tỉ USD vào năm ngoái.

Gần đây, Elon Musk và nhiều nhân vật khác trong ngành công nghệ đã kêu gọi các phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo ngừng đào tạo các hệ thống AI mạnh hơn GPT-4.

Theo Yahoo Finance