Elon Musk cho biết Twitter sẽ chỉ hiển thị các bài đăng của tài khoản có tích xanh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đây là một chương mới của Elon Musk và những quyết định kỳ lạ trên Twitter của ông.
Elon Musk cho biết Twitter sẽ chỉ hiển thị các bài đăng của tài khoản có tích xanh (Ảnh: Tech Cruch)
Elon Musk cho biết Twitter sẽ chỉ hiển thị các bài đăng của tài khoản có tích xanh (Ảnh: Tech Cruch)

Đây là một chương mới của Elon Musk và những quyết định kỳ lạ trên Twitter của ông. Lần này, CEO của mạng xã hội này đã tuyên bố rằng Twitter sẽ chỉ hiển thị các tài khoản đã được xác minh (có tick xanh), bắt đầu từ ngày 15 tháng 4.

Trong một tweet, Musk đã biện minh cho động thái này bằng cách nói rằng đây là “cách thực tế duy nhất để giải quyết các bầy bot AI tiên tiến đang làm loạn Newsfeed". Mặc dù Giám đốc điều hành Tesla gợi ý rằng động thái cấm các tài khoản chưa được xác minh khỏi các đề xuất là để giải quyết các bot, nhưng ông đã đề cập rằng các bot “đã được xác minh” không mạo danh con người đủ điều kiện để hiển thị trên dòng thời gian “For You”. Vì vậy, về cơ bản, bạn phải là người dùng trả phí, một thương hiệu hoặc quan chức chính phủ để được thuật toán của Twitter đề xuất.

Twitter đã cố gắng quảng bá dòng thời gian “For You” trong một thời gian bất chấp ý kiến ​​tiêu cực từ nhiều người dùng. Động thái biến nó thành nguồn cấp dữ liệu thuật toán chỉ dành cho các tài khoản có tích xanh cũng sẽ không phải là một quyết định phổ biến. Đáng chú ý, các nhà phân tích cho rằng Twitter hiện chỉ có 385.000 người dùng trả phí. Thêm vào đó, công ty sẽ xóa các dấu kiểm xác minh cũ của các tài khoản đáng chú ý trước đây vào ngày 1 tháng 4. Vì vậy, nguồn cấp dữ liệu thuật toán sẽ được lấp đầy bởi các tài khoản trả phí ngoài các thương hiệu và tài khoản của quan chức.

Ông Musk cũng nói rằng chỉ những tài khoản đã được xác minh mới có thể tham gia các cuộc thăm dò. Nhưng không rõ liệu đó có phải là cuộc thăm dò do Twitter hoặc ông tạo, hay tất cả các cuộc thăm dò trên nền tảng này hay không. Như mọi khi, Elon Musk thường đưa ra những thông báo rất khó hiểu.

Năm ngoái, Twitter đã đưa ra một thời gian ngắn chính sách cấm xử lý và liên kết với các mạng xã hội khác như Facebook và Instagram. Động thái này đã phản tác dụng và sau những lời chỉ trích nặng nề, công ty đã đảo ngược quy tắc.

Theo Tech Crunch