Elon Musk gửi bức thư đầu tiên cho toàn bộ nhân viên Twitter, xoá bỏ chế độ làm việc tại nhà mãi mãi

VietTimes – Elon Musk cho biết ông đang chấm dứt chính sách “làm việc tại nhà mãi mãi” của Twitter trong email đầu tiên gửi cho nhân viên của nền tảng mạng xã hội này.

Ảnh: Bloomberg

Ảnh: Bloomberg

Trong email gửi cho nhân viên Twitter, chủ sở hữu mới kiêm Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết ông đã chấm dứt chính sách “làm việc tại nhà mãi mãi” của mạng xã hội này. Hiện tại, theo email mà CNBC có được, Musk muốn nhân viên ở văn phòng Twitter ít nhất 40 giờ một tuần và có kế hoạch tự mình phê duyệt bất kỳ thỏa thuận nào.

Ông cũng cảnh báo các nhân viên rằng công ty có thể không tồn tại được trong thời kỳ suy thoái kinh tế nếu không có doanh thu đăng ký từ người dùng lớn. Musk muốn thay đổi hoạt động kinh doanh của công ty để Twitter tạo ra ít nhất một nửa doanh thu từ các gói đăng ký nhằm ít phụ thuộc hơn vào quảng cáo. Tuy nhiên, trong email của nhân viên, ông vẫn dự đoán rằng Twitter sẽ tạo ra khoản doanh thu lớn từ hoạt động quảng cáo.

Những thay đổi này diễn ra trong bối cảnh hàng loạt các giám đốc điều hành cấp cao tại Twitter, bao gồm Giám đốc An toàn thông tin Lea Kissner, từ chức

Trên Twitter, ông Kissner viết:

“Tôi đã đưa ra quyết định khó khăn khi rời khỏi Twitter. Tôi đã có cơ hội làm việc với những người tuyệt vời và tôi rất tự hào về quyền riêng tư, bảo mật và nhóm CNTT cũng như công việc mà chúng tôi đã làm được".

Chính sách trở lại văn phòng của ông Musk đối với Twitter gần như tương tự với nhà sản xuất xe điện Tesla. Vào ngày 31 tháng 5, Elon Musk đã thông báo toàn bộ nhân viên phải quay trở lại văn phòng làm việc ít nhất 40 giờ một tuần hoặc từ chức.

Một số nhân viên Tesla không thể quay lại văn phòng ngay lập tức được thông báo rằng họ sẽ có thể tiếp tục công việc trong vài tuần nữa nhưng thay vào đó cho biết họ đã bị sa thải khi họ không đồng ý quay lại ngay lập tức.

Văn hóa nơi làm việc của Twitter hoàn toàn trái ngược với văn hóa xe điện và công ty năng lượng bền vững của ông Musk.

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, người đã thúc đẩy tỉ phú Elon Musk tiếp quản công ty, nói với các nhân viên vào tháng 5 năm 2020 rằng họ có thể làm việc tại nhà “mãi mãi”, trở thành một trong những công ty đầu tiên đưa ra chính sách làm việc từ xa lâu như vậy trong đại dịch Covid.

Được biết, nhiều nhà quảng cáo đã tạm dừng chi tiêu trên Twitter cho đến khi Elon Musk và nhóm của ông chứng minh được rằng dưới sự lãnh đạo của họ, mạng xã hội có thể hạn chế lời nói căm thù, quấy rối trực tuyến, tài khoản giả mạo và gian lận một cách hiệu quả.

Theo CNBC