Elon Musk đe dọa các công ty đang tạm dừng quảng cáo trên Twitter

VietTimes – Trong một động thái gần đây, ông chủ mới của Twitter đã tweet đe dọa các công ty đang tạm dừng quảng cáo trên nền tảng này.

Ảnh: Google

Ảnh: Google

Sự hỗn loạn xung quanh việc Elon Musk tiếp quản Twitter tiếp tục gia tăng sau khi tỉ phú công nghệ dường như đe dọa các nhà quảng cáo trong một tweet vào tối thứ Sáu (4/11) vừa qua.

Sự việc bắt đầu khi Mike Davis, cựu cố vấn của Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng Viện Mỹ, nhắn tỉ phú Musk trên mạng xã hội: "Ông có gần 114 triệu người theo dõi trên Twitter. Hãy bêu tên những nhà quảng cáo không chịu nổi sức ép. Bằng cách này ta có thể tẩy chay ngược lại họ. Hãy bắt đầu kế hoạch thu phí tích xanh 8 USD càng sớm càng tốt. Chúng ta có thể lấy lại doanh thu bị mất ngay bây giờ".

Elon Musk đe dọa các công ty đang tạm dừng quảng cáo trên Twitter ảnh 1

Ảnh: Busniess Insider

Ngay lập tức ông Elon Musk đáp lại rằng "một cuộc điểm mặt chỉ tên với sức công phá lớn chính xác là những gì sẽ xảy ra nếu điều này còn tiếp diễn". Thông điệp này được đưa ra vài giờ sau khi ông Musk đổ lỗi cho các nhóm hoạt động vì đã gây sức ép với các nhà quảng cáo và gây ra "sự sụt giảm doanh thu lớn" cho Twitter.

"Rất lộn xộn! Họ đang cố gắng phá hủy quyền tự do ngôn luận ở Mỹ," tỉ phú Elon Musk viết.

Trước khi nắm quyền điều hành Twitter, ông Musk đã tweet một bức thư ngỏ cho các nhà quảng cáo hứa hẹn rằng nền tảng này sẽ không trở thành một "bãi tha ma". Các công ty bao gồm General Motors, Volkswagen, Audi và Pfizer đều đã tạm dừng quảng cáo trên Twitter, bày tỏ lo ngại về các mối đe dọa tiềm ẩn đối với sự an toàn của thương hiệu và chiến lược kiểm duyệt nội dung của Musk.

Trong một tweet vào thứ Bảy, Giám đốc điều hành của Luma Partners, Terence Kawaja, đã đáp lại lời đe dọa của Musk đối với các nhà quảng cáo bằng cách cho rằng ông Musk đang tạo ra sự không chắc chắn xung quanh công ty.

Theo Business Insider