Elon Musk đệ đơn kiện Twitter, nhưng giấu kín thông tin chi tiết đơn kiện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Động thái mới nhất trong vụ ồn ào giữa tỉ phú Elon Musk và mạng xã hội Twitter là thông tin về việc tỉ phú này đệ đơn kiện lên tòa án. 
Tỉ phú Elon Musk đã đệ đơn kiện Twitter (ảnh AFP)
Tỉ phú Elon Musk đã đệ đơn kiện Twitter (ảnh AFP)

Trong một động thái làm gia tăng xung đột giữa vị CEO Tesla với công ty mạng xã hội mà ông định mua, vào ngày thứ Bảy (30/7), đội ngũ luật sư của Elon Musk đã đệ đơn kiện Twitter lên tòa án Delaware. Tuy nhiên vụ kiện vẫn chưa được công bố công khai.

Chưa rõ vì sao ông Musk lại yêu cầu tòa án giữ bí mật thông tin chi tiết về vụ kiện của mình khi mà trong những tuần gần đây ông liên tục lên tiếng chỉ trích Twitter, đổ lỗi cho mạng xã hội này không cung cấp đủ thông tin về tài khoản spam mà ông yêu cầu.

Cột mốc đánh dấu vụ ồn ào giữa Musk và Twitter bắt đầu vào ngày 25 tháng 4 năm 2022, khi ông Musk tuyên bố sẽ mua lại Twitter qua việc đặt giá mua mỗi cổ phiếu là 54,2 USD (tương đương tổng giá trị mua lại Twitter là 44 tỉ USD). Sau khi ông Musk đưa ra tuyên bố trên, sự suy thoái của thị trường đã dẫn đến sự sụt giảm giá trị cổ phiếu của cả Tesla và Twitter. Có những lúc cổ phiếu của Twitter giảm xuống dưới mức 35 USD – đây được cho là nguyên nhân khiến Elon Musk "quay xe" không muốn mua Twitter nữa. Hiện cổ phiếu của Twitter được giao dịch ở mức 41,61 USD trong phiên giao dịch đóng cửa vào cuối ngày thứ Sáu (29/7).

Để trì hoãn, thậm chí là tìm cách hủy thỏa thuận, tỉ phú Elon Musk đã cáo buộc Twitter nói dối về số lượng về tài khoản spam và bot (tài khoản do máy tính tạo ra để tự động điền tweet) trên nền tảng của mình. Ông Musk cũng nói rằng Twitter đã không cho ông biết cách mà nền tảng mạng xã hội này xử lý các tài khoản spam và bot.

Vào đầu tháng 7, Elon Musk tuyên bố chính thức việc không mua lại Twitter nữa. Điều này đã khiến cho Twitter rất tức giận và mạng xã hội này đã đệ đơn kiện Elon Musk lên Tòa án thủ hiến Delaware để buộc tỉ phú phải thực hiện thỏa thuận.

Thẩm phán thụ lý vụ kiện này, bà Kathaleen St. J. McCormick, tuần trước đã chính thức công bố thời điểm mở phiên tòa xét xử. Phiên tòa sẽ bắt đầu vào 17 tháng 10, kéo dài trong 5 ngày.