Đừng cài đặt về chế độ nhà sản xuất nếu nếu bạn đang dùng Android 8.1

VietTimes – Bị brick điện thoại, hay tình trạng điện thoại không thể hoạt động là một điều không mấy dễ chịu đối với người dùng. Nếu bạn đang cài Android 8.1, đừng nên cài đặt về chế độ nhà sản xuất (factory reset) nếu bạn không muốn biến chiếc điện thoại của mình thành cục gạch.
Ảnh minh họa (Lifehacker)
Ảnh minh họa (Lifehacker)

Theo trang công nghệ SlashGear, một người dùng có tên là Tom Bolger đã tiến hành cập nhật điện thoại lên Android 8.1, nhưng không may anh đã quên mã PIN điện thoại của mình. Không còn cách nào khác, Tom phải factory reset lại máy.

Vấn đề xảy ra khi quá trình factory reset gần hoàn tất. Trong bước cuối cùng, điện thoại bắt Tom nhập “Previously Used Secret” – đây là mã bí mật dạng đồ hình (pattern code) mà Tom đã quên “béng” mất. Anh này sau đó đã gọi điện đến cho Google và nhận được trợ giúp là thử tiến hành factory reset một lần nữa. Nhưng điện thoại lại tiếp tục yêu cầu đồ hình.

Nhận thấy việc này không có tác dụng, Google đã cấp cho Tom một mã RMA (mã đổi trả) để có thể đem điện thoại đến đại lý và đổi một chiếc khác. Nhưng có lẽ Google không muốn ai cũng thực hiện factory reset để phải đổi trả thế này.

Vì thế, nếu bạn đang có ý định cập nhật hoặc đang sử dụng Android 8.1, hãy đảm bảo rằng bạn nhớ mã PIN, đồ hình hoặc mật khẩu. Nếu không, điện thoại của bạn sẽ trở thành cục gạch theo đúng nghĩa đen.