Du thuyền lặn ngầm Nautilus cho giới nhà giàu khám phá đáy biển

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhà sản xuất du thuyền Hà Lan U-Boat Worx giới thiệu thiết kế siêu du thuyền trị giá 25 triệu đô la Nautilus, có thể giúp du khách ngắm đáy biển và chống say sóng bằng khả năng lặn dưới nước.
Du thuyền tàu ngầm Nautilus. Ảnh UBoatWorx
Du thuyền tàu ngầm Nautilus. Ảnh UBoatWorx

Hơn 150 năm trước, 2 vạn dặm dưới biển của Jules Verne lần đầu tiên khiến chúng ta quan tâm đến một chiếc du thuyền sang trọng, có khả năng lặn ngầm dưới nước theo ý muốn. Trải qua nhiều năm, ý tưởng này được nhiều kỹ sư ngưỡng mộ và tìm kiếm nhưng việc xây dựng một nguyên mẫu trong thế giới thực đến nay vẫn chỉ là một giấc mơ.

Hiện nay, những nỗ lực kỹ thuật của U-Boat Worx đã thành công và những người sẵn sàng bỏ ra nhiều triệu USD cho một chiếc du thuyền sang trọng có một câu hỏi mới cần trả lời. Họ có muốn khả năng lặn dưới nước không?

Chúng ta biết gì về Nautilus?

Nautilus là một tàu ngầm du thuyền dài 123 foot (37,5 m), cung cấp các tiện nghi sang trọng ở boong trên của một du thuyền và sự an toàn của một tàu ngầm dưới boong. Với ý tưởng về cấp độ sang trọng của boong trên, U-Boat Worx đặt một hồ bơi nước ngọt, quầy bar và bàn ăn lớn để các du khách thủy thủ tận hưởng thời tiết ấm áp, dễ chịu.

Với 25 triệu đô la, giờ đây những tỷ phú ưa mạo hiểm có thể sở hữu một chiếc du thuyền có khả năng lặn dưới nước trong tối đa bốn ngày

Mặt bên của Nautilus. Ảnh UBoatWorx
Mặt bên của Nautilus. Ảnh UBoatWorx

Trạng thái kỹ thuật boong thượng khi trên biển và lặn ngầm của Nautilus. Video UBoatWorx

Toàn bộ trang thiết bị ở boong thượng có thể thu vào hoàn toàn khi du thuyền chuyển sang chế độ lặn. U-Boat Worx cũng thiết kế một xuồng máy chạy điện chịu áp lực hoàn toàn nằm bên ngoài khi du thuyền thực hiện chế độ lặn. Thông cáo báo chí nói thêm rằng xuồng máy chạy điện cũng có thể vận chuyển những người lặn biển đến điểm lặn dự kiến.

Sơ đồ cấu trúc thiết kế của du thuyền Nautilus. Ảnh UBoatWorx

Sơ đồ cấu trúc thiết kế của du thuyền Nautilus. Ảnh UBoatWorx

Bên trong siêu du thuyền còn có một phòng ăn và tiếp khách rộng gần 540 feet vuông (50 mét vuông) với 4 cửa sổ lớn hình tròn. Phần chìm của du thuyền có thể cung cấp không gian cho một phòng ngủ chính và bốn phòng nhỏ, đủ chỗ ngủ cho tối đa 6 thành viên thủy thủ đoàn. Nhà bếp thậm chí có thể được trang bị để nấu ăn dưới nước.

Du thuyền có thể chạy nhanh đến mức nào?

Nautilus nghe có vẻ giống như một chiếc du thuyền thú vị để sở hữu, điều mà ngay cả Jeff Bezos cũng muốn có, khi siêu du thuyền dài 417 foot của ông vẫn đang được lắp ráp tại các nhà máy đóng tàu khác nhau . Vì vậy, câu hỏi thực sự nằm ngoài khả năng trả lời là chiếc du thuyền có thể bơi với tốc độ nào? Còn lại, các vấn đề kỹ thuật đã hoàn toàn được giải quyết.

Siêu du thuyền này có thể lặn xuống độ sâu 650 feet (gần 200 m) trong tối đa 4 ngày. Tốc độ hải trình là 9 hải lý / giờ trên bề mặt, 4 hải lý khi lặn ngầm, đối với những người không thể chịu đựng cơn bão biển hoặc thời tiết lạnh giá, Nautilus có thể chỉ cần lặn xuống dưới thời tiết khó chịu và vượt qua một cơn bão, điều hướng đến vùng nước tĩnh lặng và ấm áp hơn. Đây có thể là ưu thế kinh doanh lớn nhất của chiếc du thuyền đặc biệt này.

Theo Interesting Engineering