Dữ liệu hàng ngàn quân nhân và nhân viên tình báo Mỹ bị rò rỉ

Công ty bảo mật quốc tế TigerSwan vừa hé lộ các dữ liệu cá nhân của hàng ngàn nhân viên làm việc tại Mỹ, NATO... bị rò rỉ trong thời gian dài.
Dữ liệu rò rỉ có thể gây ra mối nguy hiểm đến tính mạng quân nhân và người thân
ẢNH: AFP
Dữ liệu rò rỉ có thể gây ra mối nguy hiểm đến tính mạng quân nhân và người thân ẢNH: AFP
Theo Neowin, phát hiện này được đưa ra bởi Giám đốc Nghiên cứu Chris Vickery đến từ công ty bảo mật UpGuard. Chris nhận thấy hồ sơ, địa chỉ nhà, chi tiết liên lạc, lịch sử công việc và trong một số trường hợp còn có cả những thông tin nhạy cảm như số hộ chiếu, giấy phép lái xe, số an sinh xã hội và thông tin cá nhân quan trọng khác đã bị rò rỉ trực tuyến do một kho lưu trữ SBS của Amazon Web Services gặp lỗi.
Trong số này, chỗ ở hiện tại, công việc và nhiệm vụ rò rỉ đến từ các nhân viên mật vụ, lực lượng đặc biệt và căn cứ hải quân vịnh Guantanamo, một số sở cảnh sát, phiên dịch viên tại Iraq và Afghanistan, tình báo quân đội cũng như các công ty bảo mật tư nhân như DynCorp, Blackwater, Aegis, Kellogg Brown Root, Lockheed Martin và Titan.
Điều này đặt ra mối đe dọa thực sự đối với một số bị ảnh hưởng khi họ có thể vẫn đang hoạt động trong lĩnh vực quân sự, những người có thể được triển khai tại các khu vực xung đột. Thậm chí các chi tiết lò rỉ cũng có thể gây ra nguy hiểm cho gia đình nhân viên, đặc biệt là các phiên dịch viên tại Iraq và Afghanistan, khi họ có thể sống ở những khu vực rất gần với tay súng địch. Đó là những đối tượng mà kẻ địch có thể hướng đến trong các chiến dịch trả đũa.
TigerSwan dường như đã phát hiện ra những thông tin này trong chương trình tuyển dụng tại công ty. Họ phát hiện có khoảng 9.402 hồ sơ bị rò rỉ. Công ty bảo mật này khuyến cáo, bất cứ ai gửi bản lý lịch cá nhân của họ đến TigerSwan từ năm 2008 đến 2017 có thể liên hệ với họ để biết thêm thông tin về số lượng thông tin cá nhân của họ có thể bị rò rỉ trực tuyến hay không.
Theo Thanh Niên
http://thanhnien.vn/cong-nghe/du-lieu-hang-ngan-quan-nhan-va-nhan-vien-tinh-bao-my-bi-ro-ri-872377.html