Du kích người Kurd liên tục phục kích tấn công các nhóm “nổi dậy” ở Afrin

VietTimes -- Ngày 05.04.2019, South Front, dẫn truyền thông dân quân người Kurd cho biết: Lực lượng Giải phóng Afrin (ALF - HRE) do người Kurd dẫn đầu tiếp tục tiến hành hàng loạt cuộc tấn công du kích nhằm vào các nhóm thuộc Quân đội Syria tự do (FSA) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trong khu vực Afrin thuộc miền bắc Syria.
Chiến binh du kích quân người Kurd tấn công FSA trên chiến trường Afrin. Ảnh minh họa South Front
Chiến binh du kích quân người Kurd tấn công FSA trên chiến trường Afrin. Ảnh minh họa South Front

Trong một tuyên bố đăng tải trên tài khoản Twitter @ HRE, của du kích người Kurd có viết: “Lực lượng của chúng tôi tiếp tục tiến hành các hoạt động quân sự chống lại quân xâm lược Thổ Nhĩ Kỳ và lính đánh thuê (FSA) ở Afrin và khu vực xung quanh. Chúng tôi (du kích người Kurd), ngày 05.04.2019 đã thực hiện nhiều cuộc tấn công vào những kẻ chiếm đóng bất hợp pháp này.

Trong trận đánh đầu tiên, các du kích quân ALF phục kích một chiếc buýt nhỏ đang chở các tay súng thuộc nhóm Lữ đoàn Hamza (FSA) chạy giữa các làng Kima và Bardah thuộc quận Shirawa khu vực Afrin bằng một quả mìn tự chế hạng nặng (IED), bồi thêm một tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) ). Bốn tay súng FSA thiệt mạng, hai người khác bị thương.

Du kích người Kurd sử dụng mìn tự chế và tên lửa chống tăng có điều khiển tấn công các tay súng FSA ở Afrin. Video Hawar News

Ngay sau đó, lực lượng du kích người Kurd tập kích vào một trận địa của Lữ đoàn Hamza (FSA) trong quận Shirawa bằng tên lửa chống tăng ATGM, diệt hai chiến binh, làm bị thương ba người khác.

Du kích quân người Kurd sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM tấn công trận địa phòng ngự của FSA trên chiến trường Afrin. Video Hawar News

Một xạ thủ bắn tỉa ALF diệt một tay súng lực lượng Lá chắn Euphrates (ES) do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu ở làng Tell Malid, gần thị trấn Mare 'trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo.

Nhóm ALF, tuyên bố thành lập đầu năm 2019, thường xuyên thực hiện hàng loạt cuộc tấn công nhằm vào các nhóm FSA được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trên miền bắc Syria. Đầu tuần này, các du kích quân người Kurd tuyên bố tiêu diệt một binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ, làm bị thương 3 người khác trong hàng loạt các cuộc tấn công trên vùng ngoại ô của Afrin.

Lực lượng TFSA và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp tiến hành các chiến dịch truy quét an ninh trên khắp địa phận tỉnh Afrin trong nhiều tháng qua, nhằm đè bẹp sức kháng cự của ALF và các nhóm người Kurd khác. Nhưng các chiến dịch truy quét du kích người Kurd không mang lại bất cứ hiệu quả nào, ALF tiếp tục tiêu hao sinh lực của các nhóm FSA do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.