Đồng sáng lập Apple cho rằng những chiếc xe tự lái của Tesla là không an toàn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Steve Wozniak là một nhân vật nổi bật trong ngành công nghệ. Ông đặc biệt chỉ trích Tesla, nhà sản xuất ô tô hàng đầu về xe tự lái.

Đồng sáng lập Apple chỉ trích và cho rằng những chiếc xe tự lái của Tesla là không an toàn (Ảnh: Gizmochina)
Đồng sáng lập Apple chỉ trích và cho rằng những chiếc xe tự lái của Tesla là không an toàn (Ảnh: Gizmochina)

Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak gần đây đã có một tuyên bố mạnh mẽ về AI trên xe điện, khẳng định “Tesla muốn giết bạn”.

Là một trong những người đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak là một nhân vật nổi bật trong ngành công nghệ. Ông đặc biệt chỉ trích AI và Tesla, nhà sản xuất ô tô hàng đầu về xe tự lái. Wozniak đã đi xa đến mức nói rằng “Tesla muốn giết bạn” khi đề cập đến các mẫu xe của Tesla.

Trong một cuộc phỏng vấn, Wozniak bày tỏ niềm tin rằng tham vọng xe tự lái của Tesla là không cần thiết và nguy hiểm. Ông mô tả hệ thống lái xe tự động của Tesla là “chiếc xe mà những người đam mê AI muốn tự sát nên mua”, về cơ bản có thể gọi công nghệ này là "kẻ giết người hàng loạt".

Wozniak là nhân vật thường xuyên đưa ra những bình luận gay gắt về Tesla, thường sử dụng ngôn ngữ mạnh mẽ và chế giễu. Vì vậy những phát ngôn mới đây của Wozniak về Tesla là không mấy bất ngờ. Có vẻ như lời nói của Wozniak dành cho Tesla đang chuyển sang hướng thù địch nhiều hơn.

Thật bất ngờ khi Wozniak vốn là một trong những người sớm chấp nhận Tesla. Vào năm 2013, ông đã đăng một bức ảnh mình đang uống xăng để ám chỉ tương lai của những chiếc xe xăng sẽ sớm kết thúc. Bài viết này ngay sau đó đã bị Elon Musk chỉ trích. Sau đó, Wozniak mua một chiếc Tesla Model S. Mặc dù sử dụng Model S làm chiếc xe di chuyển hàng ngày, Wozniak sớm bắt đầu chỉ trích hệ thống lái tự động của Tesla. Tuy nhiên, hành động của ông có vẻ mâu thuẫn khi ông mua chiếc Model S thứ hai.

Giờ đây, với những lời chỉ trích mới của Wozniak đối với Tesla, không rõ liệu cảm xúc của ông đối với công ty xe điện bắt nguồn từ tình yêu hay lòng căm thù. Những gì chúng ta biết là Wozniak sở hữu hai chiếc Tesla Model S và vẫn tiếp tục sử dụng chúng hàng ngày.

Theo Gizmochina