Đồng hồ thông minh đang phát triển mạnh trên thị trường thiết bị đeo được

Thị trường thiết bị đeo được sẽ tăng gần 26% trong năm tới so với năm 2018, với số lượng thiết bị đeo được trên toàn thế giới đạt 225 triệu thiết bị. Theo dự đoán mới từ công ty nghiên cứu Gartner, dự đoán người dùng cuối sẽ chi tiêu khoảng 42 tỷ đô la cho các thiết bị đeo được vào năm tới, trong đó hơn 16 tỷ đô la số tiền sẽ dành cho đồng hồ thông minh.
Đồng hồ thông minh đang chiếm lĩnh thị trường
Đồng hồ thông minh đang chiếm lĩnh thị trường

Tuy nhiên, sự thống trị Smartwatch của thị trường thiết bị đeo được sẽ ngắn hạn. Theo Gartner, sẽ có 74 triệu chiếc đồng hồ thông minh được xuất xưởng vào năm tới, điều này khiến cho thiết bị này giảm khả năng lãnh đạo phân khúc thị trường. Nhưng Gartner mong đợi một sự chuyển đổi chậm trong những năm tiếp theo cho đến năm 2022, khi các thiết bị đeo tai tiếp quản vị trí.

Một sự thay đổi thú vị khác mà công ty thấy đang diễn ra, liên quan đến đồng hồ thông minh, là một phân chia của danh mục sản phẩm thành các lĩnh vực chuyên ngành tập trung. Nói cách khác, chúng ta sẽ dần dần bắt đầu thấy đồng hồ thông minh xuất hiện từ bốn nhà cung cấp chính. Chúng bao gồm đồng hồ từ các thương hiệu điện tử tiêu dùng hàng đầu, cùng với đồng hồ ngành thời trang và đồng hồ truyền thống cũng như đồng hồ của trẻ em và các thương hiệu có mục đích đặc biệt. Sau đó, sẽ có thêm các sản phẩm phục vụ riêng cho những người có nhu cầu y tế.

“Các thương hiệu đồng hồ truyền thống như Fossil và Casio sẽ giành được thị phần bằng cách cung cấp nhiều phong cách và sự lựa chọn trong danh mục của họ hơn so với các nhãn hiệu công nghệ”, giám đốc cấp cao của Gartner Alan Antin cho biết. “Chúng tôi nghĩ rằng thương hiệu thời trang và đồng hồ truyền thống có khả năng chiếm tới 20% số lô hàng đơ vào năm 2022.”

Trong khi đó, Gartner dự báo đến năm 2022, chúng ta sẽ thấy các thiết bị đeo tai như AirPod của Apple chiếm hơn 30% tất cả các thiết bị đeo được có mặt trên thị trường. Hiện tại, công ty lưu ý rằng các trường hợp sử dụng chính cho các thiết bị đeo được bao gồm hoạt động thể dục, truyền thông và giải trí, nhưng các lô hàng của họ được dự kiến sẽ bắt đầu tăng lên đặc biệt là khả năng mở rộng vượt ra ngoài những mục tiêu đó.

“Các thế hệ tương lai của các thiết bị đeo tai sẽ có thể chứa các trợ lý cá nhân ảo và sau đó được sử dụng cho vô số nhiệm vụ như truy vấn và hướng dẫn nhiệm vụ trong chế độ rảnh tay”, Gartner lưu ý. “Về sau, các thiết bị đeo tai tiên tiến có thể giảm thiểu việc sử dụng điện thoại thông minh, vì chúng sẽ đảm nhận nhiều nhiệm vụ mà người dùng giải quyết với sự trợ giúp của điện thoại thông minh của họ ngày nay”.

Theo tạp chí Thông tin & Truyền thông

http://ictvietnam.vn/xa-hoi-so/dong-ho-thong-minh-dang-phat-trien-manh-tren-thi-truong-thiet-bi-deo-duoc.htm