“Độc chiêu” buộc kẻ sàm sỡ bé gái trong thang máy phải lộ diện

VietTimes – Ban Quản lý (BQL) chung cư Galaxy đã có văn bản tường trình về việc buộc kẻ dâm ô bé gái trong thang máy phải lộ diện và ký biên bản sau khi sự việc xảy ra. 
Khó tin nhưng có thật, ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng ngang nhiên sàm sỡ bé gái trong thang máy
Khó tin nhưng có thật, ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng ngang nhiên sàm sỡ bé gái trong thang máy

Tham khảo ý kiến cư dân ở các chung cư xung quanh Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, quận 4, TP.HCM), nhiều người đặt vấn đề về việc bảo vệ của Galaxy 9 có quá lơ là khi không có người can thiệp ngay lúc sự việc sàm sỡ bé gái xảy ra trong thang máy?

Cư dân ở chung cư Vạn Đô gần đó cho biết một số lần đi vào thang máy nhưng quên không bỏ khẩu trang bịt mặt, liền bị bảo vệ nhắc nhở trên hệ thống loa, yêu cầu bỏ khẩu trang để nhận diện theo đúng quy định, kể cả đang là nửa đêm, vì bảo vệ trực 24/24 tại các khu vực và thường xuyên đi tuần trên các hành lang. Một số người đón con nhỏ ở trường mẫu giáo trong chung cư Vạn Đô kể các bé bước vào thang máy đều nhìn camera chào chú bảo vệ trước khi ra về và cũng ngay lập tức được bộ phận trực bảo vệ đáp lời chào. Cư dân chung cư Orient gần đó cũng cho biết khách đến căn hộ nhà ai đều phải để lại chứng minh thư nhân dân ở bàn trực bảo vệ.

Mới đây, BQL chung cư Galaxy 9 đã có thông báo rõ ràng  tường trình của BQL chung cư về việc buộc ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, ngụ tại quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) sàm sỡ bé gái trong tháng máy chung cư phải lộ diện.

Thông báo do bà Nguyễn Thị Bích Thư (Trưởng BQL chung cư Galaxy 9) ký ngày 3/4, xác định sự việc xảy ra tại thang máy sảnh cư dân G1 của chung cư vào lúc 21h30 ngày 1/4.

Theo  thông báo, lúc 21h30 ngày 1/4, qua quan sát camera an ninh tại chung cư, bảo vệ tại đây phát hiện hành động bất thường của một người đàn ông với một bé gái tại thang máy sảnh G1. Cùng lúc đó, gia đình cháu bé gọi điện báo kỹ thuật chung cư xem lại camera để truy tìm người đàn ông có hành động thiếu chuẩn mực với con gái họ.

Trưởng BQL đã chỉ đạo kỹ thuật kiểm tra lại thông tin ID của từng căn hộ trên nhật ký hệ thống quẹt thang máy lên các tầng và về cơ bản đã xác định người đàn ông này là cư dân đang sống tại căn hộ nào.

Sau đó, bảo vệ và kỹ thuật đã tiếp cận căn hộ, gõ cửa nhưng người này không mở. Vì đã 24h đêm nên BQL không tiếp tục gõ cửa nữa, mà quyết định tạm ngừng cung cấp điện, nhằm cho người này phải xuất hiện để BQL nhận diện.

Đến sáng 2/4, khi căn hộ tầng 11 gọi điện xuống nhờ kiểm tra vì sao không có điện, bộ phận kỹ thuật tòa nhà đã tiếp cận và xác nhận gần như đúng hoàn toàn người đàn ông trong căn hộ này là nhân vật đã được ghi trong camera.

Trưởng BQL đã làm việc với bộ phận bảo vệ, cử người giám sát tầng 11 đảm bảo không để người đàn ông này ra khỏi chung cư, vì biết nếu ông ta đi khỏi đó thì sẽ rất khó tiếp cận.

Cổng nhà ông Nguyễn Hữu Linh tại Đà Nẵng bị phun chất bẩn
Cổng nhà ông Nguyễn Hữu Linh tại Đà Nẵng bị phun chất bẩn 

8h ngày 2/4, BQL chung cư và bộ phận kỹ thuật đã mời chủ căn hộ xuống làm việc với nội dung kiểm tra nguồn điện bị sụp CB. 9h15 phút cư dân trong căn hộ lầu 11 đã xuống làm việc với BQL.

Sau khi cho xem lại video trong thang máy, ông Linh thừa nhận có ôm, hôn bé gái nhưng thanh minh là thấy bé dễ thương nên chỉ định “nựng” bé. BQL đã ghi nhận sự việc bằng cách lập biên bản và ông Linh ký nhận. Cùng với đó, BQL cũng yêu cầu chính chủ căn hộ lầu 11 xác nhận nhân thân và con trai ông Linh xác nhận người đàn ông trong clip có hành vi sàm sỡ bé gái chính là cha của mình.

11h trưa ngày 2/4, BQL đã gặp và thông báo cho gia đình cháu bé về quá trình xác minh và đã xác định được người đàn ông có hành vi dâm ô cháu bé.

Sự việc sau đó đã được BQL chung cư Galaxy 9 trình báo cho Công an phường 1, quận 4 để xử lý theo thẩm quyền và tiếp tục phối hợp, cung cấp chứng cứ trong quá trình điều tra.

 Công an quận 4 đã triệu tập và làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh để lấy lời khai lần đầu vào tối 3/4 như VietTimes đã đưa tin.