Discord - ứng dụng trò chuyện phổ biến của các game thủ tích hợp ChatGPT

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Discord đang khuấy động trò chơi chatbot bằng cách hợp tác với OpenAI để tích hợp ChatGPT lên ứng dụng.
Discord - ứng dụng trò chuyện phổ biến của các game thủ tích hợp ChatGPT (Ảnh Gizmochina)
Discord - ứng dụng trò chuyện phổ biến của các game thủ tích hợp ChatGPT (Ảnh Gizmochina)

Discord đang khuấy động trò chơi chatbot bằng cách hợp tác với OpenAI để tích hợp ChatGPT trên toàn bộ ứng dụng. Sự hợp tác này sẽ cho phép sử dụng công nghệ học máy theo những cách độc đáo và thiết thực, với một thử nghiệm công khai được thiết lập để bắt đầu tăng cường Clyde, bot tích hợp thông báo lỗi cho người dùng.

Discord hy vọng người dùng của mình sẽ chuyển sang Clyde để biết thông tin mà trước đây họ đã tìm kiếm trên Google, chẳng hạn như hỏi giờ địa phương ở một địa điểm khác để quyết định xem có phù hợp để nhắn tin cho ai đó hay không. Quản trị viên có tùy chọn tắt chatbot nếu họ không muốn sử dụng tính năng này trên máy chủ của mình và dữ liệu người dùng sẽ không được chia sẻ với OpenAI để đào tạo các mô hình học máy của nó, vì vậy quyền riêng tư vẫn được duy trì. Đây sẽ là một trong những bản cập nhật lớn nhất của Discord trong một thời gian dài.

Discord cũng đang sử dụng công nghệ của OpenAI để cải thiện công cụ kiểm duyệt nội dung tự động của mình - AutoMod, công cụ đã chặn hơn 45 triệu tin nhắn không mong muốn kể từ khi được giới thiệu vào tháng 6 năm ngoái. Sử dụng các mô hình ngôn ngữ lớn, AutoMod có thể diễn giải và áp dụng các quy tắc máy chủ để phát hiện và thực hiện hành động chống lại những người đi ngược lại các quy tắc cộng đồng.

Discord cũng đang giới thiệu một tính năng mới mà mọi người đều có thể hưởng lợi, đó là Tóm tắt cuộc hội thoại. Tính năng này sẽ cung cấp tổng quan về các cuộc trò chuyện mà người dùng có thể đã bỏ lỡ khi rời khỏi ứng dụng bằng cách tạo các gói bao gồm tiêu đề, tóm tắt nội dung đã nói, bất kỳ hình ảnh nào được chia sẻ và nhật ký của những người đã tham gia. Tính năng này sẽ tỏ ra cực kỳ hữu ích đối với những người ít sử dụng nhưng vẫn muốn biết những người trong kênh đang bàn luận về vấn đề gì.

Mặc dù hiện tại tích hợp ChatGPT không có gì mới trong không gian công nghệ, nhưng Discord tin rằng việc tập trung vào việc kết nối bạn bè và cộng đồng lại với nhau sẽ giúp nó vượt lên trong cuộc cạnh tranh. Hơn 30 triệu người sử dụng các ứng dụng AI thông qua nền tảng này mỗi tháng.

Công nghệ máy học đã là một phần của trải nghiệm Discord trong một thời gian và nhiều dự án máy học có các liên kết đến máy chủ Discord trên GitHub, một minh chứng cho thấy Discord là nơi tự nhiên để những cuộc trò chuyện đó bắt đầu. Tuy nhiên, sự tích hợp của Discord với ChatGPT sẽ sửa đổi đáng kể cách người dùng sẽ tương tác với ứng dụng trong những ngày tới.

Theo Gizmochina