Dính lỗi nghiệm trọng, Subaru đổi xe Outback và Legacy mới cho khách

Hãng xe Nhật Bản phải triệu hồi hàng nghìn chiếc Outback và Legacy đời 2019 do lỗi mối hàn có khả năng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc khung xe và phải đổi xe mới cho các khách hàng đã mua các dòng ôtô đó.
Subaru Outback 2019 bị lỗi mối hàn khung nguy hiểm.
Subaru Outback 2019 bị lỗi mối hàn khung nguy hiểm.

Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) vừa công bố tin triệu hồi đối với một vài mẫu xe mới năm 2019 của Subaru, bao gồm khoảng 2.107 chiếc Outback 2019 và Legacy 2019 có lỗi hàn nghiêm trọng (dù Subaru khẳng định số xe bị lỗi chỉ khoảng 200 chiếc và chỉ có 12 - 20 chiếc đã được giao đến tay khách hàng). 

Lỗi này bắt nguồn từ một mối hàn điểm được thực hiện không đúng cách ở một ống khung dưới kính chắn gió, và có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến cấu trúc tổng thể của xe. Điều này có thể gây giảm độ bền cấu trúc, do đó làm giảm khả năng hấp thụ xung lực khi va chạm và tạo ra thương tích trong trường hợp có tai nạn.

Đối với Subaru, đây là một cơn ác mộng, vì trong khi có những đợt triệu hồi chỉ để thay thế một bộ phận nhất định hoặc cập nhật phần mềm, thì các xe của hãng bị lỗi rất khó sửa chữa. Điều đó có nghĩa, Subaru sẽ phải bảo hành 1 đổi 1 hoàn toàn cho khách hàng hoặc trả cho họ khoản tiền chính bằng giá thị trường của chiếc xe. 

Subaru Legacy 2019 cũng bị triệu hồi vì lỗi này
Subaru Legacy 2019 cũng bị triệu hồi vì lỗi này

Chủ sở hữu của Legacy và Outback bị lỗi có thể liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Subaru để kiểm tra xem xe của họ có bị ảnh hưởng hay không. Đợt triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 26 tháng 7 năm 2019.

Một loạt các vụ triệu hồi và lo ngại về chất lượng đã bắt đầu gây khó khăn cho Subaru trong khi doanh số bán hàng của hãng đang tăng lên. Năm ngoái, Subaru cũng đã phải triệu hồi 250.000 chiếc Legacy và Outback do đồng hồ hiển thị nhiên liệu không chính xác, việc này xảy ra ngay sau khi Ascent bị triệu hồi vì một lý do tương tự như Legacy và Outback 2019.

Các lo lắng về chất lượng của Subaru đã khiến hãng tiếp tục bị xếp hạng thấp hơn trong các danh sách của J.D. Power so với trước đây trong khi những đợt triệu hồi liên tiếp đang "nuốt chửng dần" lợi nhuận.

Theo Tiền Phong

https://www.tienphong.vn/xe/dinh-loi-nghiem-trong-subaru-doi-xe-outback-va-legacy-moi-cho-khach-1442217.tpo