Điện thoại Asus sẽ có thiết kế camera thò thụt và khoét lỗ màn hình

VietTimes – Asus là không phải là một hãng điện thoại hàng đầu thế giới, nhưng smartphone của hãng này luôn chạy theo những xu thế mới nhất trong ngành công nghiệp smartphone. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thời gian tới Asus tung ra những mẫu điện thoại với camera thò thụt và khoét lỗ trên màn hình.
Smartphone sẽ áp dụng xu hướng thiết kế mới nhất (ảnh: Phone Arena)
Smartphone sẽ áp dụng xu hướng thiết kế mới nhất (ảnh: Phone Arena)

Samsung Galaxy A8s và Huawei Nova 4 là những smartphone đầu tiên áp dụng thiết kế mới cho máy ảnh selfie. Đó là camera được đặt thẳng ngay vào trong màn hình chứ không phải nằm trên dải viền đen. Người ta gọi thiết kế này khoét lỗ trên màn hình. Đây là thiết kế mà một hai năm trước đây ít người tưởng tượng được.

“Khoét lỗ trong màn hình” vẫn là một thiết kế mang tính thử nghiệm, nhưng nhiều công ty đang xem xét thiết kế này một cách nghiêm túc. Giờ đây, ngày càng nhiều hãng sản xuất smartphone sẵn sàng áp dụng thiết kế này, cũng như thiết kế camera giấu trong thân và nhô lên khi được kích hoạt (người ta gọi dân dã là camera thò thụt).

Asus là một trong những công ty gần đây đã nộp hai bằng sáng chế xác nhận kế hoạch áp dụng cả hai thiết kế camera này. Trang LetsGoDigital đã phát hiện các bằng sáng chế cho thấy ba phiên bản điện thoại Asus có màn hình không viền và camera bật lên với các kích cỡ khác nhau.

Mặc dù camera trước đã được giấu đi, nhưng Asus vẫn dành một dải viền đen để đặt loa thoại.

Điện thoại Asus sẽ có thiết kế camera thò thụt và khoét lỗ màn hình ảnh 1
 (ảnh: LetsGoDigital)

Một bằng sáng chế khác được Asus đệ trình lên cơ quan quản lý bản quyền của châu Âu (EUIPO) cho thấy một mẫu smartphone Asus có lỗ camera ở phía trên bên trái màn hình. Đây chính xác là thiết kế được áp dụng trên chiếc Samsung Galaxy A8s và Huawei Nova 4.

Điện thoại Asus sẽ có thiết kế camera thò thụt và khoét lỗ màn hình ảnh 2
 (ảnh: LetsGoDigital)

Mặc dù Asus gần đây tuyên bố rằng họ sẽ tập trung vào việc đưa ra thị trường các mẫu điện thoại ROG phone dành cho game thủ, nhưng lựa chọn thiết kế máy ảnh này có thể phù hợp với chiến lược mới của công ty. Các mẫu điện thoại thông minh cao cấp tiếp theo của Asus sẽ được ra mắt vào tháng 2 hoặc tháng 3 năm 2019.