Đề nghị điều tra việc 'trả tiền lẻ', gây rối ở trạm BOT quốc lộ 5

VietTimes -- Ngày 6/9, Vidifi đã gửi văn bản đề nghị Tổng cục An ninh và Công an các tỉnh, thành Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương điều tra các cá nhân, tập thể có hành vi gây rối tại trạm thu phí BOT số 1 trên quốc lộ 5 (huyện Văn Lâm - Hưng Yên), và có biện pháp ngăn chặn.
Trạm thu phí Quốc lộ 5. Nguồn Dân trí
Trạm thu phí Quốc lộ 5. Nguồn Dân trí

Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính (Vidifi) kiến nghị các cơ quan này có biện pháp ngăn chặn các hành vi cố tình trả phí bằng tiền lẻ có thể dẫn đến nguy cơ mất an toàn, an ninh trật tự trên tuyến đường quốc lộ 5.

Tình hình trở nên nghiêm trọng trong chiều 5/9, một số lái xe đi chậm và dàn hàng ngang từ ngã tư khu công nghiệp Phố Nối cố tình gây ùn tắc. Sau đó, những lái xe này sử dụng tiền lẻ trả phí. 

Chiều 4/9, khoảng 30 ôtô, trong đó có 15 xe của một doanh nghiệp ở Hải Dương đã sử dụng tiền lẻ mệnh giá 500 đồng để trả phí khi đi qua trạm thu phí số 1 theo chiều Hải Phòng - Hà Nội. Sau đó, các xe này lại quay đầu theo chiều Hà Nội - Hải Phòng, tiếp tục trả tiền lẻ cố tình gây ách tắc giao thông.

Sau khi sử dụng biện pháp trả tiền lẻ, đoàn xe đi qua cửa soát vé chiều Hà Nội - Hải Phòng đã dàn hàng ngang và quay ngang xe...

Được biết, các lái xe cho rằng mức phí qua BOT quốc lộ 5 là quá cao, mức thấp nhất cũng lên đến 80 nghìn đồng, trong khi đó chất lượng đường còn thấp, nhiều "sống trâu" nên mới xảy ra tình trạng trên.

Trong khi đó, Vidifi cho biết doanh nghiệp thực hiện thu phí BOT quốc lộ 5 theo đúng quy định và chưa có chủ trương giảm phí trên tuyến đường này, vì nếu giảm sẽ ảnh hưởng phương án tài chính đã được duyệt.