Đây chính là 11 tính năng ẩn thú vị trên iPhone 8 Plus mà các fan Apple có thể chưa biết

VietTimes -- Bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã được Apple cho lên kệ vào ngày 22/9 vừa qua. Mặc dù sức tiêu thụ không mạnh mẽ như thường lệ nhưng bộ đôi iPhone 8 vẫn là một sản phẩm được nhiều người yêu thích. VietTimes xin giới thiệu với các bạn 11 tính năng ẩn thú vị trên iPhone 8 Plus mà có thể bạn chưa biết.
Đây chính là 11 tính năng ẩn thú vị trên iPhone 8 Plus mà các fan Apple có thể chưa biết
Đây chính là 11 tính năng ẩn thú vị trên iPhone 8 Plus mà các fan Apple có thể chưa biết

1. Dễ dàng trong việc sắp xếp các biểu tượng hay tập tin

Đây là một trong số những thay đổi mà người dùng iPhone 8 Plus đánh giá cao. Vì giờ đây, bạn có thể dễ dàng di chuyển nhiều ứng dụng cùng một thời điểm từ màn hình chính sang màn hình khác, bằng cách bấm và giữ một ứng dụng đầu tiên, tiếp đó bạn sử dụng một ngón tay khác để chạm vào các ứng dụng khác mà bạn muốn di chuyển. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để di chuyển nhiều ứng dụng tương tự.  
Đây chính là 11 tính năng ẩn thú vị trên iPhone 8 Plus mà các fan Apple có thể chưa biết ảnh 1

2. Có thể bật / tắt chế độ HDR trên ứng dụng Camera

Camera trên cả iphone 8/8 plus và iPhone X đã được nhà sản xuất thực hiện hàng loạt các nâng cấp trong đó đáng chú ý nhất là việc người dùng có thể bật hay tắt chế độ HDR trên camera của họ nhờ vào chip xử lý mạnh nhất được tích hợp trong siêu phẩm
Bạn có thể dễ dàng tắt chế độ này bằng cách vào mục “Settings” chọn “Camera” tắt mục “Auto HDR”
Đây chính là 11 tính năng ẩn thú vị trên iPhone 8 Plus mà các fan Apple có thể chưa biết ảnh 2

3.  Tạo một danh sách các phím tắt

Trên thực tế, ngoài việc thoát ra, trở về màn hình chính, nút Home còn nhiều tính năng ẩn khác: Voice Over (đọc tên các mục trên màn hình), Invert Colors (màu âm bản), Zoom (phóng to một phần màn hình), Assistive Touch (mở nhanh các tính năng, ứng dụng, tùy chỉnh) và cả Switch Control bên trên. Để chọn những tính năng muốn sử dụng, bạn cần vào mục “Settings” chọn “General” tiếp tục chọn “Accessibility “ và cuối cùng bấm chọn mục “Accessibility Shortcut”. Để sử dụng chúng, bạn chỉ cần nhấn phím Home 3 lần liên tiếp.

Đây chính là 11 tính năng ẩn thú vị trên iPhone 8 Plus mà các fan Apple có thể chưa biết ảnh 3

4. Mở khóa điện thoại đơn giản hơn với việc kích hoạt Rest Finger

Kể từ khi hệ điều hành iOS 10 được giới thiệu, việc mở khóa điện thoại đã trở nên đơn giản hơn, người dung chỉ cần đặt ngón tay lên Touch ID. Tuy nhiên, nếu người dùng lo sợ nút Home bị hỏng khi dùng trong thời gian dài và muốn sử dụng lại khóa màn hình kiểu cũ thì cần làm theo các bước vào mục “Settings” chọn “General” tiếp tục chọn “Accessibility “ chọn mục “Home Button” để kích hoạt “Reset Finger to Open”

Đây chính là 11 tính năng ẩn thú vị trên iPhone 8 Plus mà các fan Apple có thể chưa biết ảnh 4

5. Có thể trò chuyện bằng văn bản với “trợ lý ảo” Siri

Nếu bạn vẫn cảm thấy lúng túng khi tương tác với trợ lý ảo Siri, giờ đây bạn có thể chọn chế độ trò chuyện bằng văn bản với trợ lý này. Để làm điều này, bạn cần vào mục “Settings” chọn “General” chọn tiếp “Accessibility “ bấm tiếp mục  “Siri” và bật "Type to Siri".

Đây chính là 11 tính năng ẩn thú vị trên iPhone 8 Plus mà các fan Apple có thể chưa biết ảnh 5

6. Chọn chế độ ưu tiên tải ứng dụng với 3D Touch

Trong nhiều tình huống, người dùng phải tải về cùng lúc nhiều ứng dụng. thì họ chỉ cần chọn chế độ ưu tiên “priority” bằng cách sử dụng 3D Touch để có thể tải trước những ứng dụng quan trọng nhất hoặc những ứng dụng mà người dung muốn trải nghiệm nhất

Đây chính là 11 tính năng ẩn thú vị trên iPhone 8 Plus mà các fan Apple có thể chưa biết ảnh 6

7. Nhận biết thông báo từ các tập tin ứng dụng với 3D Touch

Nếu bạn đang có một thư mục chứa các ứng dụng chat hoặc email bên trong và một vài trong số chúng đang có những thông báo đang chờ bạn giải quyết, toàn bộ thư mục của bạn sẽ xuất hiện một thông báo màu đỏ ở trên đỉnh. Để xem được ứng dụng đang có tin nhắn đang chờ, bạn chỉ cần chạm vào thư mục mà không cần phải mở nó. Thanh menu sẽ hiện lên, hiển thị các ứng dụng, sau đó bạn chỉ cần giải quyết những ứng dụng nào đang có thông báo chờ.

Đây chính là 11 tính năng ẩn thú vị trên iPhone 8 Plus mà các fan Apple có thể chưa biết ảnh 7

8. Giờ đây bạn dễ dàng tắt thông báo từ các ứng dụng

Những thông báo đến từ các ứng dụng khiến bạn phiền toái và không muốn thấy chúng thì giờ đây với hệ điều hành iOS 11 bạn chỉ cần vào mục “Settings” chọn “Notification” và tắt thông báo của những ứng dụng mà bạn muốn tắt ví dụ ở đây là ứng dụng Facebook, bạn bấm vào biểu tượng Facebook Page sẽ thấy mục Badge App Icon bạn nhấn vào đó để tắt ứng dụng

Đây chính là 11 tính năng ẩn thú vị trên iPhone 8 Plus mà các fan Apple có thể chưa biết ảnh 8

9. Dễ dàng tắt Wifi hoặc Bluetooth mà không cần vào mục “Settings”

Để bật / tắt nhanh tính năng Wifi hay Bluetooth người dung chỉ cần vào mục "Control Center" bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên và nhấn vào biểu tượng Wifi hay Bluetooth để tắt mà không cần vào mục “Settings”

Đây chính là 11 tính năng ẩn thú vị trên iPhone 8 Plus mà các fan Apple có thể chưa biết ảnh 9

10.   Dễ dàng lựa chọn bộ lọc bằng việc sử dụng 3D Touch

Với hệ điều hành iOS 11 bạn sẽ nhanh chóng chọn được bộ lọc mà mình mong muốn và hợp với thực tế. Đơn giản là bạn mở ứng dụng Camera và chọn vào bộ lọc (filter) để bật và di chuyển đến bộ lọc mình lựa chọn. Khi sử dụng 3D Touch trên bộ lọc này, bạn sẽ thấy tất cả các bộ lọc khác biến mất - bạn sẽ chỉ có có thể chọn một bộ lọc và các tùy chọn mặc định (original). Khi bạn nhả ngón tay, các bộ lọc sẽ xuất hiện lại.

Đây chính là 11 tính năng ẩn thú vị trên iPhone 8 Plus mà các fan Apple có thể chưa biết ảnh 10

11. Bạn có thể quay video với chất lượng 4K ở tốc độ 60fps (khung hình/ giây)

Giờ đây bạn có thể quay video với chất lượng 4K ở tốc độ 60fps (khung hình/ giây) trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus bằng cách vào mục “Settings” chọn mục “Camera” chọn tiếp mục “Formats” tiếp tục chọn mục “High Effeciency” sẽ hiện ra mục “Record Video” để bạn có thay đổi định dạng video, bước cuối cùng là bạn nhấn vào mục “4K at 60fps” để kích hoạt chế độ