Đấu giá chiếc xe mang tên ông hoàng nhạc Rock 'n' Roll Elvis Presley

Chiếc Ford Roadster được ông hoàng nhạc Rock 'n' Roll Elvis Presley sử dụng trong bộ phim Loving You năm 1957 có tên Elvis Roadster sẽ được Kruse GWS Auctions đấu giá công khai vào 31-8 tới đây tại Hard Rock Cafe (California, Mỹ)…
Elvis Presley và bạn diễn Lizabeth Scott trên chiếc xe đặc biệt trong bộ phim.
Elvis Presley và bạn diễn Lizabeth Scott trên chiếc xe đặc biệt trong bộ phim.

Sinh thời, ông hoàng nhạc Rock 'n' Roll Elvis Presley có niềm đam mê mãnh liệt với ôtô. Và chiếc Ford Roadster này là một trong những mẫu xe tuyệt đẹp mà ông từng sử dụng trong bộ phim nổi tiếng - Loving You năm 1957.

Chiếc Ford Roadster này hiện thuộc quyền sở hữu của người tạo ra nó, được đặt tên Elvis Roadster. Góa phụ của John Athan, người tạo ra Elvis Roadster, đã quyết định đem đấu giá mẫu xe tuyệt đẹp này.

John Athan tạo ra Elvis Roadster năm 1939. Ông lắp động cơ V8 vào khung sườn chiếc Ford ‘Deuce’ 1932, thân xe lấy từ chiếc Ford Model A 39.

Năm 1940, hãng Chrysler tặng bộ kính phía sau cho John Athan và ông biến nó thành kính chắn gió trên Elvis Roadster. Bảng điều khiển của xe do John Athan tự sáng chế. Đèn biển số và tay nắm mở cốp lấy từ chiếc Mercury 1940.

Với tốc độ tối đa 161 km/h, Elvis Roadster được Elvis Presley sử dụng trên màn bạc. Ông vào vai Deke Rivers trong bộ phim nổi tiếng mọi thời đại Loving You. Bộ phim cũng đánh dấu lần đầu tiên Elvis Presley đóng vai chính trên phim.

Mặc dù Elvis Presley rất “kết” chiếc xe nhưng John Athan kiên quyết không bán. Xe vẫn trong bộ sưu tập của Athan và được sử dụng tới cuối những năm 1970.

Sau hai thập kỷ lưu kho, chiếc Elvis Roadster được phục chế năm 1996, rồi được trưng bày tại bảo tàng Wally Parks NHRA ở Pomona, California (Mỹ) từ đó.

Elvis Roadster sẽ được Kruse GWS Auctions đấu giá công khai vào 31-8 tới đây tại Hard Rock Cafe (California, Mỹ).

Ngoài Elvis Roadster, các mẫu xe thuộc sở hữu của Elvis Presley như Lincoln Continental 1973, bán tải GMC và Harley Davidson Electra Glide 1976 cũng được đem ra đấu giá. Harley là chiếc môtô cuối cùng được Elvis mua và sử dụng.

Theo Công an Nhân dân

http://cand.com.vn/Van-hoa-PT/Dau-gia-chiec-xe-mang-ten-ong-hoang-nhac-Rock-n-Roll-Elvis-Presley-555877/