DanaHome Land nói gì về “lô biệt thự xây không phép” ở Quảng Nam?

VietTimes – DanaHome Land khẳng định đang triển khai xây dựng công trình, hạng mục tại khu đô thị số 6 hoàn toàn đúng quy định pháp luật hiện hành và cho biết chưa nhận được các thông báo liên quan đến việc yêu cầu dừng thi công, xử lý vi phạm hành chính đối với hạng mục xây dựng.
DanaHome Land nói gì về “lô biệt thự xây không phép” ở Quảng Nam?
DanaHome Land nói gì về “lô biệt thự xây không phép” ở Quảng Nam?

Liên quan đến thông tin lô biệt thự song lập ở Khu đô thị số 6, thuộc bị Đội Kiểm tra quy tắc đô thị thị xã Điện Bàn lập biên bản vì “xây dựng không phép”, chiều nay 6/4, DanaHome Land đã thông cáo về sự việc.

DanaHome Land khẳng định đã làm đúng!

Theo Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị DanaHome Land, việc thông tin xây dựng không phép đối với 8 căn biệt thự tại Khu biệt thự Song Lập, thuộc Khu đô thị số 6-Khu đô thị mới Điện Nam-Điện Ngọc (phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) là chưa chính xác, gây ảnh hưởng đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời cho rằng, Dự án Khu đô thị số 06 thuộc Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc do HomeLand Group làm Chủ đầu tư đảm bảo hồ sơ pháp lý theo quy định.

“Dự án Khu đô thị số 6 Điện Nam - Điện Ngọc (Dự án) trước đây do Công ty TNHH Chí Thành làm chủ đầu tư và được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Tổng mặt bằng chi tiết sử dụng đất (tỷ lệ 1/500) tại Quyết định số 2010/QĐ-UBND ngày 28/06/2013. Dự án được BQL PT Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (UBND tỉnh Quảng Nam) cấp giấy phép xây dựng từ tháng 3/2008. Đến nay, dự án Khu đô thị số 6 vẫn thi công theo hồ sơ đã được phê duyệt và chưa có thay đổi quy hoạch” - văn bản của DanaHome Land nêu rõ.

Liên quan đến dự án, DanaHome Land cho biết, HomeLand Group đã ký kết hợp đồng mua bán nợ từ Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam Pvcombank về các dự án của chủ đầu tư cũ (Công ty TNHH Chí Thành) và được UBND tỉnh Quảng Nam chấp thuận bằng văn bản, giao cho HomeLand Group làm chủ đầu tư dự án khu đô thị số 6. Đồng thời thống nhất cho chuyển giao gần 28ha đất do Công ty TNHH Chí Thành phải thực hiện nghĩa vụ mua bán nợ để HomeLand Group tiếp tục thực hiện đầu tư, theo đề nghị của Công ty TNHH Chí Thành. 

“Căn cứ theo quy định pháp luật hiện hành, với đặc thù như dự án khu đô thị số 6 của HomeLand Group không cần phải cấp Giấy phép xây dựng”- DanaHome Land nhấn mạnh.

Theo Thông cáo của DanaHome Land thì đơn vị này đã thi công hạng mục công trình đúng quy định pháp luật, không phải
Theo Thông cáo của DanaHome Land thì đơn vị này đã thi công hạng mục công trình đúng quy định pháp luật, không cần phải cấp Giấy phép xây dựng.


Bên cạnh đó, DanaHome Land khẳng định, trong quá trình tiếp nhận dự án khu đô thị số 6 theo chủ trương mua bán nợ, để thực hiện đúng tiến độ cam kết với UBND tỉnh Quảng Nam, HomeLand Group đang vừa khắc phục những tồn tại trước đây của Dự án, vừa tiến hành hoạt động thi công hạ tầng kỹ thuật còn dang dở theo quy hoạch được duyệt. Do đó, theo yêu cầu đặc thù của biện pháp nghiệp vụ xây dựng cũng như yêu cầu về giải pháp kỹ thuật DanaHome Land đã phải thực hiện biện pháp thi công thử hoặc xây dựng các công trình xây dựng tạm để phục vụ cho việc thi công các công trình chính. 

“HomeLand Group khẳng định đang triển khai xây dựng một số công trình, hạng mục tại khu đô thị số 6 hoàn toàn đúng quy định pháp luật hiện hành và không yêu cầu cấp giấy phép xây dựng”- DanaHome Land khẳng định.

Liên quan đến văn bản đình chỉ thi công của Đội Kiểm tra quy tắc đô thị thị xã Điện Bàn đối với công trình đang thi công, DanaHome Land cho biết chưa nhận được các thông báo liên quan đến việc yêu cầu dừng thi công, xử lý vi phạm hành chính đối với xây dựng khu đô thị số 6; và chưa nhận được bất kỳ biên bản xử lý vi phạm hành chính (nếu có) của UBND thị xã Điện Bàn liên quan sai phạm xây dựng dự án khu đô thị số 6 và việc lập biên bản vi phạm hành chính cũng không được HomeLand Group ký nhận”- DanaHome Land nhấn mạnh.

Nếu các chứng lý mà DanaHome Land đã đưa ra là đúng và thuyết phục, có nghĩa việc Đội Kiểm tra quy tắc đô thị thị xã Điện Bàn lập biên bản, đình chỉ thi công đối với các hạng mục công trình tại Khu biệt thự Song Lập do DN này tiếp nhận lại từ Công ty TNHH Chí Thành là sai (?!).

VietTimes sẽ tiếp tục thông tin ...